เคล็ดลับที่ทำให้ลูกนอนหลับได้ง่ายขึ้น ทำได้อย่างไร

เคล็ดลับที่ทำให้ลูกนอนหลับได้ง่ายขึ้น

เคล็ดลับที่ทำให้ลูกนอนหลับได้ง่ายขึ้น จัดว่ามีส่วนช่วยในการส่งเสริมเรื่องการพักผ่อนให้เพียงพอของลูกน้อยได้ในระดับหนึ่งอย่างนั้นเอง อีกทั้งการนอนหลับอย่างเพียงพอก็ยังส่งเสริมในเรื่องของพัฒนาการทางด้านต่าง ๆ ของลูกให้ดีมากขึ้นอีกด้วย 

เคล็ดลับที่ทำให้ลูกนอนหลับได้ง่ายขึ้น ดีอย่างไร

จะช่วยให้ลูกสามารถรอนได้ครบชั่วโมงตามที่กำหนดได้มากขึ้นอย่างนั้นเอง อีกทั้งการนอนหลับอย่างเพียงพอก็ยังมีส่วนช่วยให้ลูกนอนรู้สึกสดชื่นในขณะที่ตื่นขค้นมาอีกด้วย นอกจากนี้การที่ลูกได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอยังส่งผลในการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอย่างนั้นเอง 

เคล็ดลับที่ทำให้ลูกน้อยนอนหลับได้ง่ายขึ้นมีอะไรบ้าง

ถือว่ามีในส่วนของการดูแลลูกแบบที่หลากหลายวิธีเลยก็ว่าได้ที่มีส่วนช่วยให้ลูกน้อยสามารถนอนหลับได้ดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นเคล็ดลับที่ผู้ปกครองควรทราบก็มีดังนี้

เคล็ดลับที่ทำให้ลูกนอนหลับได้ง่ายขึ้น

การให้ปล่อยให้หลับด้วยตัวเอง จัดว่าเป็นวิธีที่ทำให้ลูกได้เรียนรู้ในเรื่องของช่วงเวลาการนอนด้วยตนเองแบบที่ได้ผลที่สุด พร้อมกับยังมีส่วนช่วยที่ทำให้เขานอนหลับได้นานมากยิ่งขึ้น

ห้ามคิดว่าลูกหิวในช่วงเวลาที่ลูกหลับในช่วงเวลาสั้น ๆ เชื่อว่าผู้ปกครองคงคิดว่าลูกน้อยตื่นกลางดึกขึ้นมาด้วยความหิว ดังนั้นควรปรับเปลี่ยนการป้อนนมเป็นการร้องเพลงกล่อมพร้อมกับกอดเขาไปด้วยก็จะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นอย่างนั้นเอง

เคล็ดลับที่ทำให้ลูกนอนหลับได้ง่ายขึ้น

การสร้างกิจวัตรประจำวันก่อนนอนเช่น การอาบน้ำ การร้องเพลง หรือการทำกิจกรรมสร้างสรรค์ก่อนนอนเพื่อให้ลูกรู้สึกผ่อนคลายจัดว่ามีส่วนช่วยให้เขานอนหลับได้ดีขึ้นอย่างนั้นเอง

ไม่ต้องรีบให้อาหารแข็งที่มากเกินไปเพราะอาจจะมีส่วนทำให้ลูกรู้สึกไม่สบายตัว อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ย่อยยากที่ทำให้ระบบทางเดินทางมีปัญหาที่ทำให้มีอาการท้องอืดฝนช่วงที่นอนหลับได้อีกด้วย

เคล็ดลับที่ทำให้ลูกนอนหลับได้ง่ายขึ้น

การสังเกตพฤติกรรมของลูก เช่น เมื่อมีอาการหาว หรือขยี้ตาอยู่บ่อย ๆ ก็จัดว่าเป็นสัญญาณเตือนว่าลูกน้อยเริ่มง่วงนอนแล้วนั้นเอง ดังนั้นควรรีบพาเข้านอนจัดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด 

แม่และเด็ก เว็บไซต์ที่รวมวิธีการเลี้ยงดูลูก เรื่องน่ารู้ที่คุณแม่ควรรู้ กับเคล็ดลับการเลี้ยงลูกมาให้คุณ

Recommended Articles