ผักแต่ละสีมีประโยชน์ต่อลูก อย่างไรบ้างกับสิ่งที่ควรทราบ

ผักแต่ละสีมีประโยชน์ต่อลูก

ผักแต่ละสีมีประโยชน์ต่อลูก และมีความสำคัญในทางด้านเรื่องของการเจริญและเติบโตขึ้นมาของลูกมากที่สุดถ้าให้รับประทานด้วยสัดส่วนที่มีความเหมาะสมอย่างนั้นเอง อีกทั้งการทานผักจัดว่าจะช่วยในการขับถ่ายของเสียได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

ผักแต่ละสีมีประโยชน์ต่อลูก และดีต่อร่างกายอย่างไร

ในเรื่องของการส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรงที่สุด  พร้อมกับยังส่งผลในเรื่องของการสร้างภูมิต้านทานของร่างกายให้มากขึ้นจึงทำให้ลูกไม่ป่วยง่าย อีกทั้งยังส่งผลดีในเรื่องของการส่งเสริมเรื่องพัฒนาการให้ฉลาดสมวัยอีกด้วย

ผักแต่ละสีมีประโยชน์ต่อลูกที่ควรรับประทานมากที่สุด

ในเรื่องของการปรับเปลี่ยนและบำรุงสุขภาพร่างกายของลูกให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้นถ้ารับประทานในสัดส่วนที่เหมาะสมอย่างนั้นเอง ดังนั้นผักที่เด็ก ๆ ควรทานด้วยสัดส่วนที่เหมาะสมก็มีดังนี้

ผักแต่ละสีมีประโยชน์ต่อลูก

ผักสีเหลืองเช่น แครอท ฟักทอง ส้ม มะละกอ สับปะรด โดยจะมีสารเบต้าแคโรทีนในสัดส่วนที่มีความเหมาะสมมากที่สุดที่จะช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งได้ในแบบเปอร์เซ็นต์ที่สูงพร้อมกับยังช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรงที่มากขึ้นอีกด้วย

การทานผักสีเขียว เช่น ผักคะน้า ผักกวางตุ้ง บล็อกโคลี ผักตำลึง ถั่วพู ผักบุ้ง โดยผักจำพวกนี้มีสารที่ชื่อว่า ลูทีน ซีแซนทีน ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา พร้อมกับยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้อย่างดีอีกด้วย

ผักแต่ละสีมีประโยชน์ต่อลูก

การให้ทานผักสีม่วง  องุ่น มะเขือม่วง ลูกเกด บลูเบอร์รี่ กระหล่ำปลีม่วง โดยผักจำพวกนี้ถือว่ามีสารที่ชื่อว่าแอนโธไซยานินที่จะช่วยบำรุงสมองและช่วยในเรื่องของความจำของลูกน้อยให้ดีมากขึ้นอีกด้วย

ผักแต่ละสีมีประโยชน์ต่อลูก

การให้ลูกทานผักสีขาว เช่น หัวหอม กระเทียม เห็ด ฝรั่ง กล้วย ผักสีขาวมีสารอาหาร ฮัลล์ซินในสัดส่วนที่เหมาะสมที่สุดที่จะมีส่วนช่วยที่ดีในเรื่องของการขับถ่ายของเสียได้มากขึ้นอย่างนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเป็นโรคหัวใจได้อย่างดีอีกด้วย

ด้วยการทานผักสีแดง  เช่น มะเขือเทศ แตงโม หัวบรีทรูท เชอร์รี่ สตอเบอร์รี่ แอปเปิ้ลแดง เพราะมีสารที่ชื่อว่าแอนติออกซิแดนท์ที่จะช่วยป้องกันการเป็นโรคหัวใจได้ในระดับหนึ่ง พร้อมกับยังช่วยให้ลูกมีความจำที่ดีมากขึ้นอีกด้วย

แม่และเด็ก เว็บไซต์ที่รวมวิธีการเลี้ยงดูลูก เรื่องน่ารู้ที่คุณแม่ควรรู้ กับเคล็ดลับการเลี้ยงลูกมาให้คุณ

Recommended Articles