กลิ่นลมหายใจ ที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม

สาเหตุมีกลิ่นลมหายใจ

กลิ่นลมหายใจ จัดว่าเป็นสิ่งที่สามารถเตือนโรคต่าง ๆ ในเด็กได้เป็นอย่างดี โดยถ้าคุณแม่สังเกตว่าลูกของท่านเริ่มมีกลิ่นลมหายใจที่เหม็นหรือมีกลิ่นแปลก ๆ ตามมาก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ได้ทำการเตือนเกี่ยวกับโรคหลายอย่างที่มักจะพบในเด็กเล็ก ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมความรู้เกี่ยวกับกลิ่นปากหรือกลิ่นหายใจที่ผิดปกติในเด็กโดยคุณแม่สามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้

โรคที่มาพร้อมกับ กลิ่นลมหายใจ

กลิ่นลมหายใจ อาการ

กลิ่นลมหายใจที่ผิดปกติอาจจะเป็นสัญญาณเตือนโรคร้ายในเด็กในแบบที่หลากหลายโรคด้วยกันโดยถ้าผู้ปกครองไม่ได้ใส่ใจในเรื่องนี้ก็อาจจะส่งผลเสียในส่วนของด้านสุขภาพของลูกน้อยของท่านได้ในอนาคต ซึ่งโรคที่มาพร้อมกับลมหายใจที่ปิดปกติในวัยเด็กก็มีรายละเอียดดังนี้

โรคฟันผุหรือเหงือกอักเสบ ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียในช่องปากที่มีการสะสมของเศษอาหารในปริมาณที่มากเกินไปที่จะส่งผลทำให้ลูกน้อยของท่านมีกลิ่นลมหายใจ ที่ผิดปกติพร้อมกับยังส่งผลทำให้มีกลิ่นปากเกิดขึ้นอีกด้วย

โรคต่อมทอนซิลอักเสบ สำหรับโรคต่อมทอนซิลจะส่งผลทำให้บริเวณช่องปากของลูกน้อยมีอาการที่บวมแดงพร้อมกับมีเยื่อบุขาว ๆ ปกคลุมอยู่ทั่วทั้งปากและยังมีอาการของกลิ่นลมหายใจ ที่เหม็นแบบผิดปกติอีกด้วย

โรคไซนัสอักเสบ  โดยสาเหตุหลัก ๆ แล้วเกิดจากอาการที่ได้มีภูมิแพ้ที่จะส่งผลทำให้มีในเรื่องของน้ำมูกไหลไม่สามารถไหลออกทางจมูกด้านหลังได้จึงทำให้ไหลย้อนกลับไปขังในโพรงไซนัสที่จะทำให้มาพร้อมกับสาเหตุของ กลิ่นลมหายใจ ที่ผิดปกติและเด็กบางรายยังมีปัญหาเรื่องกลิ่นปากอีกด้วย

ปัญหากลิ่นลมหายใจ

กลิ่นลมหายใจที่ผิดปกติกับการดูแลแบบเบื้องต้น

สำหรับการที่ลูกน้อยมีกลิ่นลมหายใจ ที่ผิดปกติผู้ปกครองสามารถดูแลลูกของท่านด้วยการปฏิบัติดังต่อไปนี้ในแบบเบื้องต้น

สำหรับเด็กเล็กที่ฟันยังไม่ขึ้นแล้วพบกับปัญหาเรื่องกลิ่นลมหายใจ ที่ผิดปกติแล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดบริเวณรอบ ๆ เหงือกก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องของกลิ่นปากไปได้มากเลยทีเดียว

กลิ่นลมหายใจ

โรคไซนัสอักเสบเป็นโรคที่มีการสะสมของน้ำมูกเป็นจำนวนมากโดยวิธีเบื้องต้นควรใช้น้ำเกลือทางการแพทย์ล้างตรงบริเวณช่องจมูกก็จะมีส่วนช่วยให้กลิ่นลมหายใจ ที่เหม็นกลับมีอาการที่ดีขึ้นอีกด้วย

ต่อมทอนซิลอักเสบ โดยเด็กจะมีอาการเจ็บคอมีไข้และส่งผลทำให้เด็กมีกลิ่นลมหายใจ ที่ผิดปกติดังนั้นคุณแม่ควรให้ลูกทานยาปฏิชีวนะเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคพร้อมกับพยายามให้ดื่มน้ำให้มาก ๆ ก็จะช่วยทำให้อาการดังกล่าวดีขึ้นอีกด้วย

แม่และลูก เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเนื้อหา เรื่องราวน่ารู้สำหรับคุณแม่กับลูกน้อย มาให้คุณได้ติดตามกันทางออนไลน์

Recommended Articles