คุณแม่มือใหม่กับการ จัดกระเป๋าเตรียมคลอด

แนะนำการ จัดกระเป๋าเตรียมคลอด

จัดกระเป๋าเตรียมคลอด เป็นสิ่งที่คุณแม่ทุกท่านต้องเจอ โดยในหลายท่านที่ยังเป็นมือใหม่อยู่ เราเชื่อว่าอาจจะงงว่าใช้อะไรไปบ้าง ต้องเตรียมอะไรกันแน่ ข้อห้ามมีบ้างหรือไม่ ที่คุณพ่อและคุณแม่ต่างที่จะรอคอยพบหน้าลูกรัก จนหลายท่านอยากที่จะเตรียมของไว้ก่อน ที่อาจจะไม่อยากให้ฉุกเฉินในวันที่จะคลอดแล้ว เกรงว่าอาจจะไม่ทันการณ์ ทำให้วันนี้มาแนะนำสิ่งของที่จำเป็นในการเตรียมคลอดในครั้งนี้ เพื่อที่จะเป็นแนวทางให้ได้ จะได้ไม่ขาดสิ่งของที่จำเป็น แล้วคุณแม่อาจจะลืมพกไปได้

มีอะไรต้องเตรียมบ้างในการ จัดกระเป๋าเตรียมคลอด

การเลือก จัดกระเป๋าเตรียมคลอด

ในสิ่งของที่ต้องเตรียมอย่างแรกเลยคือสมุดฝากครรภ์ ที่มีความสำคัญมาก เพราะเป็นการบ่งบอกถึงสุขภาพลูกน้อยและพัฒนาการต่างๆได้เป็นอย่างดี เอกสารที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชนของพ่อแม่ ทะเบียนบ้าน และใบสมรสถ้ามีการจดทะเบียน เสื้อชั้นในที่สามารถใส่ให้นมลูกได้ง่าย เครื่องปั๊มนม กางเกงชั้นใน เงิน สมาร์ทโฟน เพื่อที่จะนำมาถ่ายรูปลูกได้ เสื้อผ้าของลูก ผ้าอ้อม ขวดนม ทิชชู่ โลชั่นสำหรับทาตัว ผ้าก็อซนำไว้ใช้เช็ดลิ้นได้ ผ้าเปียก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่นๆของลูกในสูตรที่อ่อนโยน แล้วสิ่งที่จำเป็นสำหรับคุณแม่แล้วขาดไม่ได้เลยคือ ชุดคลุมให้นม แผ่นรัดหน้าท้อง ผ้าอนามัย แผ่นที่ซับน้ำนม ทั้งนี้สามารถติดต่อกับทางโรงพยาบาลก่อนได้ว่ามีเตรียมไว้ให้ก่อนหรือไม่ จะได้ไม่ต้องพกพาไปเยอะมาก

จัดกระเป๋าเตรียมคลอด

สิ่งของต้องห้ามก่อนจะจัดกระเป๋าเตรียมคลอดสู่โรงพยาบาล

สิ่งของที่ไม่ควรนำไปคือยาหรือวิตามินที่ไม่ได้ปรึกษาแพทย์ก่อน เพราะอาจจะส่งผลต่อเด็กได้ ของมีค่ามูลค่าแพงๆ เงินสดในจำนวนที่เยอะจนเกินไป เพราะอาจจะหายได้ สิ่งของผิดกฎหมาย เป็นต้น

จัดกระเป๋าเตรียมคลอด มีอะไรบ้าง

จัดกระเป๋าเตรียมคลอดเป็นการเตรียมความพร้อมในคุณแม่ที่จะคลอดแล้วในไม่ช้า โดยอายุครรภ์ที่ใกล้เข้ามาถึง การเตรียมตัวเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้ไม่ขาดสิ่งของที่ต้องใช้ในยามจำเป็นเมื่อเวลาพบเจอหน้าลูกมาถึง เป็นสิ่งที่สำคัญที่ต้องศึกษากันไว้เลยทีเดียว

แม่และเด็ก เว็บไซต์ที่รวมเอาการเลี้ยงดูลูกน้อยสำหรับคุณแม่และวิธีเลี้ยงดูต่างๆ ที่เราได้คัดสรรหามาแนะนำคุณๆทางออนไลน์ให้ได้ติดตาม

Recommended Articles