เด็กทารกกับวัคซีน BCG จำเป็นจริงหรือ ?

แนะนำเด็กทารกกับวัคซีน BCG

เด็กทารกกับวัคซีน BCG เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ที่การฉีดวัคซีนสำหรับเด็กที่พึ่งคลอดออกมา ที่มีความสำคัญต่อสุขภาพของเด็ก โดยเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นภูมิคุ้มกันอาจจะไม่ดีได้ แล้วเกิดโรคที่จะตามมาได้ง่าย ทำให้ต้องมีการฉีดวัคซีนนี้นั่นเอง โดยการฉีดนี้จะเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้น จะมีผลข้างเคียงบ้างเป็นเรื่องธรรมดา โดยจะฉีดให้ที่แขนซ้ายกันเป็นส่วนใหญ่ โดยผิวอาจจะมีความนูนขึ้นมาได้ หลังจากนั้นจะหายได้เองในไม่ช้า

ข้อมูลพื้นฐานใน เด็กทารกกับวัคซีน BCG

เด็กทารกกับวัคซีน BCG

วัคซีนชนิดนี้เป็นการที่ได้ป้องกันในเรื่องของวัณโรคได้กันดีเอามาก ๆ  โดยเป็นเชื้อของพวกแบคทีเรียที่ถือว่ามีการอันตรายต่อทางด้านเด็กเมื่อเข้าสู่ร่างกายไป จะมีการทำลายภูมิคุ้มกันไปเยอะ ทั้งที่เด็กจะมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำอยู่แล้ว ทำให้เชื้อนี้หลบตามร่างกายภายในอวัยวะต่างๆนั้นเอง โดยการที่ฉีดเข้าไปถ้าหากว่าติด เชื้อนี้จะอ่อนลงเยอะ มีการกระตุ้นเชื้อภายในทำให้กันการเกิดวัณโรคได้ดีมาก โดยมีการประกาศมาแล้วว่าเป็นวัคซีนของขั้นพื้นฐานเลยที่เด็กทุกคนต้องได้มีการรับกันไปเลยตั้งแต่เกิดเลย เมื่อมีการฉีดเข้าไปแล้วจะมีตุ้มนูนเกิดขึ้นมา แล้วเป็นแผลเล็กที่หายเองได้ในไม่ช้า และไม่ใช่แค่กันวัณโรคเท่านั้นยังมีการกันเยื่อหุ้มในสมองอักเสบด้วย ที่อาจจะเกิดขึ้นได้แบบไม่รู้ตัวในเด็ก

เด็กทารกกับวัคซีน BCG จำเป็นต่อเด็ก

เด็กทารกกับวัคซีน BCGดูแลอาการได้หายห่วง

ในการดูแลอาการที่จะเกิดขึ้นมา โดยในตอนแรกที่จะเป็นแผลเล็กก่อน จะหายได้เอง เด็กบางรายอาจจะแค่บวมเท่านั้น ผลข้างเคียงมีไข้พบได้น้อยมาก ถ้าหากว่ามีหนองขึ้นมาไม่มาก เป็นเรื่องที่ปกติ สามารถทำความสะอาดได้ปกติ และใช้น้ำต้มที่สุกแล้วล้างแผลได้เลย แล้วไม่ควรนำยาต่างๆไปทาเด็ดขาด ไม่กดและไม่หาที่แปะแผลมาติดไว้

เด็กทารกกับวัคซีน BCG สำคัญอย่างไร

เด็กทารกกับวัคซีน BCGเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับเด็กแรกเกิดทุกคน สามารถป้องกันการเกิดโรคต่างๆได้ดี ต่อสู้กับเชื้อโรคในร่างกาย ทำให้ภูมิคุ้มกันไม่ตก ทำให้วัคซีนนี้เด็กทุกคนต้องฉีด

แม่และเด็ก เว็บไซต์ที่รวมวิธีการเลี้ยงดูลูก มาแนะนำให้คุณแม่ได้ติดตามเคล็ดลับต่างๆในการดูแลลูกน้อยและตัวคุณแม่เองด้วย

Recommended Articles