มาไขข้อข้องใจกับ การคลอด ด้วยกัน

วิธีการคลอด

การคลอด เป็นสิ่งที่คุณแม่หลายท่านอาจจะคิดว่าจะคลอดในรูปแบบไหนดี ในแบบของธรรมชาติ ในน้ำ หรือจะเป็นการผ่าตัด ที่หลายท่านมีความกังวลว่าสุขภาพตนเองจะเหมาะหรือไม่ และที่สำคัญเลยแต่ละท่านอาจจะมีความชอบในการทำคลอดที่ต่างกันออกไป แต่ถ้าหากว่าท่านใดเป็นคุณแม่มือใหม่ยังไม่รู้ว่าจะทำแบบไหนดี อยากให้อ่านรายละเอียดกันถึงการเลือกในสิ่งที่ตรงใจมากที่สุด และการที่ได้เตรียมสิ่งที่เป็นความพร้อมนั้นกับการที่จะได้เห็นหน้าลูกรักในวันทำคลอด

การคลอด ควรเลือกแบบธรรมชาติ แบบผ่าตัด หรือแบบคลอดในน้ำ

การคลอดแบบผ่าตัด

ในการผ่าคลอดนั้น จะมีข้อดีเลยคือไม่ต้องรอเวลาในระยะเวลาการเจ็บท้องที่นาน ลดความเสี่ยงต่ออาการที่จะแทรกซ้อนมาในระหว่างที่ทำคลอด หรือกลับรักษาตัวที่บ้าน จะกำหนดวันคลอดตามความต้องการ แต่ทั้งนี้ต้องปรึกษาแพทย์ก่อน ทำหมันได้ทันที ถ้าหากว่าบุตรในครรภ์มีความเสี่ยงจะปลอดภัยมากกว่าการคลอดธรรมชาติพอสควร ระหว่างที่ทำคลอดจะไม่ค่อยเจ็บมากนัก

การคลอดแบบธรรมชาติ

การคลอดแบบธรรมชาติ จะมีข้อดีที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือการฟื้นตัว ที่จะรวดเร็วกว่าปกติในการผ่าท้อง เสียเลือดไม่เยอะมากนักเมื่อเทียบกับวิธีที่กล่าวมา หุ่นกลับมาเฟิร์มได้ไว แผลผ่าตัดไม่เห็นที่ร่างกายเมื่อใส่เสื้อผ้าเห็นเอว หรือสัดส่วน เพราะจะเป็นแผลที่มดลูกเท่านั้น บุตรมีภูมิคุ้มกันที่ดี

การคลอดแบบในน้ำ จะมีข้อดีคือการที่ร่างกายฟื้นตัวไว ผ่อนคลาย ไม่เจ็บปวดมากนัก เร่งการคลอดไวมากยิ่งขึ้น การที่จะเกิดการฉีกขาดของแผลมีโอกาสเป็นได้น้อย ไหลเวียนเลือดได้ดีมากขึ้น

การคลอดกับการเตรียมตัวให้พร้อม

ในการเตรียมตัวต้องมีการอาบน้ำให้สะอาดก่อนเมื่อใกล้ถึงเวลาแล้ว เพราะว่าอาจจะมีการติดเชื้อได้ เป็นการลดความเสี่ยงต่อบุตรได้ดี ไม่โกนขนที่อวัยวะเพศมาก่อน ในกรณีคือเตรียมมาจากที่บ้าน แต่ถ้าหากว่าที่โรงพยาบาล จะมีการทำความสะอาดท้อง และสวนปัสสาวะที่มันมีการตกค้าง เป็นต้น

การคลอด

การคลอดจากที่กล่าวมาเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความต้องการและร่างกายที่ไหวในแต่ละรายด้วย แต่อย่างไรก็ตามมีการปรึกษาแพทย์เป็นทางเลือกที่ดีอีกหนึ่งทาง

แม่และเด็ก เว็บไซต์ที่รวมวิธีการเลี้ยงดูลูกและวิธีการดูแลสุขภาพลูกน้อยกับตัวคุณแม่เองด้วย ที่นี้เราจึงได้คัดสรรหาวิธีดูแลลูกมาให้ได้ติดตามทุกวันทางออนไลน์

Recommended Articles