โรคในเด็กที่มักพบในฤดูฝน ปกป้องลูกรักให้ห่างไกลไปด้วยกัน

ปัญหาโรคในเด็กที่มักพบในฤดูฝน

โรคในเด็กที่มักพบในฤดูฝน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันนี้อยู่ไม่ใช่น้อย ที่จะต้องพยายามศึกษาให้ได้สำหรับคุณแม่ เนื่องจากว่าพบมากในตอนนี้ โดยถ้าหากว่าเราเข้าในช่วงฤดูฝน หรือช่วงที่ฝนตกบ่อยๆ จะพบโรคเหล่านี้ได้มาก ที่ต้องเฝ้าระวังกันให้ได้ มีการเตรียมความพร้อมในการรับมือนั่นเอง นอกจากการที่เกิดโรคระบาดแล้ว ยังมีปัญหาด้านสุขภาพตามมาด้วย ที่ส่งผลได้ทั้งแม่และลูกกันเลย

มีอะไรกันบ้างกับ โรคในเด็กที่มักพบในฤดูฝน

โรคในเด็กที่มักพบในฤดูฝน ไข้หวัด

โรคแรกคือ RSV เป็นไข้หวัดที่มีความรุนแรงในทางด้านของระบบที่เป็นทางเดินหายใจ โดยอาจจะเกิดการติดเชื้อที่รุนแรงขึ้นมาได้ จนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ในอาการที่พบจะมีไข้สูงสุดอยู่ที่40 องศาเซลเซียส หายใจลำบาก มีปากที่ซีด มีน้ำมูกและไออยู่บ่อยครั้ง ในตอนนี้ยังไม่มีการรักษาที่สามารถป้องกันได้ชัวร์ เพียงแต่ว่ามียาให้กินเพื่อบรรเทาอาการจนหายไปเท่านั้น พยายามล้างมือให้สะอาด

โรคที่ 2 ไข้เลือดออก จะเกิดบ่อยเมื่อพบกับปัญหาฝนตกหนัก ต้องระวังในพื้นที่ที่มีน้ำขัง ในอาการที่บ่งบอกจะมีไข้ขึ้นสูงแบบเฉียบพลันมาก เมื่อยตามร่างกาย มีน้ำมูก เหนื่อย เพลีย ทำให้ต้องพบแพทย์ และระวังการปล่อยให้มีน้ำท่วมขังในบริเวณที่อาศัยอยู่ด้วย

โรคที่ 3 มือเท้าปาก มากจากเชื้อไวรัส ส่วนมากแล้วจะพบในเด็กเล็ก ที่ติดกันผ่านละอองน้ำลายเป็นส่วนมาก การดื่มน้ำแก้วเดียวกับผู้ที่ติดเชื้อ การจาม จะมีไข้ขึ้นสูงคล้ายกับการที่เราเป็นหวัด แต่ว่าจะมีผื่นขึ้นตามตัว และมีตุ่มร่วมด้วย ทำให้ต้องไม่ใช้สิ่งของส่วนตัวร่วมกับใคร

โรคในเด็กที่มักพบในฤดูฝน

โรคในเด็กที่มักพบในฤดูฝนส่งผลต่อร่างกายลูกน้อยอย่างไร

ส่งผลต่อร่างกายและการใช้ชีวิต ที่จะเกิดความจำป่วย ต้องรักษาตัวนาน และภูมิคุ้มกันของเด็กไม่ค่อยดีอยู่แล้ว ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคอื่นๆตามมา ที่เสี่ยงต่อชีวิต

ภาวะโรคในเด็กที่มักพบในฤดูฝน

โรคในเด็กที่มักพบในฤดูฝนเป็นสิ่งที่พบมากในปัจจุบันนี้ ที่ต้องรู้ให้ได้เนื่องจากว่าไม่ได้ไกลตัวแต่อย่างไร จะได้ป้องกันได้ทันเวลา ไม่เกิดปัญหาสุขภาพ

แม่และเด็ก เว็บไซต์ที่รวมเอาวิธีการเลี้ยงดูลูกน้อยและการดูแลลูกกับเคล็ดลับต่างๆของลูกน้อย มาแนะนำให้คุณได้ติดตามทางออนไลน์

Recommended Articles