การป้องกันการติดเชื้อ ไวรัส RSV กับสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรทราบ

การป้องกัน ไวรัส RSV

การป้องกันการติดเชื้อ ไวรัส RSV ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดเพราะโรค RSV จัดว่าเป็นโรคที่มีการระบาดในหนักในเด็กมากพอสมควรจึงส่งผลให้พ่อแม่บางท่านที่ไม่มีประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกที่ป่วยจากโรค RSV ก็มักจะเจออาการที่หนักขึ้นเรื่อย ๆ จนส่งผลให้มีโอกาสในการเสียชีวิตที่ค่อนข้างสูง โดยไวรัสชนิดนี้จัดว่าเป็นโรคของทางด้านระบบที่เป็นทางเดินหายใจที่ถือว่ามีสิ่งรุนแรงเอามาก ๆ พอสมควรและมักจะมาช่วงฤดูฝนเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมในเรื่องจองการดูแลลูกน้อยที่ป่วยเป็นโรค RSV อย่างไรให้ปลอดภัยที่สุดโดยมีรายละเอียดดังนี้

การป้องกันการติดเชื้อ ไวรัส RSV กับสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

เชื้อไวรัส RSV

การป้องกันการติดเชื้อไวรัส RSV ถือว่าเป็นโรคที่ต้องใส่ใจในเรื่องของความระมัดระวังเป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงในบริเวณที่มีคนสูบบุหรี่เพราะอาจจะส่งผลให้ลูกของท่านมีโอกาสในการติดเชื้อ RSV ได้ค่อนข้างง่ายที่สุด อีกทั้งยังมีส่วนทำให้ระบบทางเดินหายใจของลูกน้อยมีปัญหาเรื่องอาการไอจามตามมาอีกด้วย อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกของท่านได้รับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่เพราะวัคซีนชนิดนี้จะมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคไวรัส RSV ได้เป็นอย่างดีนั้นเอง

โรคไวรัส RSV

การป้องกันการติดเชื้อไวรัส RSVกับสิ่งที่คุณพ่อและคุณแม่ควรปฏิบัติ

การป้องกันการติดเชื้อไวรัส RSV จัดว่าเป็นสิ่งที่คุณพ่อและคุณแม่ควรใส่ใจมากที่สุดเพราะการที่ลูกของท่านป่วยเป็นโรคดังกล่าวแล้วกลับไม่ดูเอาใจใส่ได้ดีมากพอก็อาจจะส่งผลทำให้มีอาการแทรกซ้อนในเรื่องอื่น ๆ ตามมาที่จะส่งผลให้ลูกของท่านมีอาการที่หนักมากขึ้น ดังนั้นสิ่งที่คุณพ่อและคุณแม่ควรปฏิบัติก็มีรายละเอียดดังนี้

การป้องกันการติดเชื้อไวรัส RSVกับการให้ลูกหมั่นล้างมือบ่อย ๆ ที่สุดจัดว่าเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างมากโดยหลังตากที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันเมื่อถึงเวลารับประทานอาหารควรให้ลูกรีบล้างมือทันที เพราะถ้าไม่ล้างอาจจะมีสกปรกและเชื้อไวรัสบางชนิดที่ติดอยู่บริเวณมือลูกของท่านที่อาจจะทำให้ป่วยหรือติดเชื้อไวรัส RSV ได้ง่ายดายนั้นเอง

ไวรัส RSV

การป้องกันการติดเชื้อไวรัส RSVกับการห้ามใช้ของร่วมกันไม่ว่าจะช้อน แก้วน้ำ จานชามต่าง ๆ เพราะอาจจะส่งผลให้ลูกของท่านมีโอกาสในการติดเชื้อโรค RSV ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นควรมีการแยกภาชนะใส่อาหารและรวมไปถึงของใช้ต่าง ๆ แยกจากของคนในครอบครัวทันทีเพื่อเป็นการลดโอกาสในการติดเชื้ออย่างนั้นเอง

การป้องกันการติดเชื้อไวรัส RSVควรที่จะทำสิ่งที่เป็นการสะอาดของเล่นอย่างเป็นประจำ อันเนื่องมาจากของเล่นที่ลูกเล่นอยู่ทุกวันอาจจะมีเชื้อโรคต่าง ๆ ที่มีแฝงอยู่ ดังนั้นการทำความสะอาดเช็ดล้างอย่างเป็นประจำก็จะช่วยป้องกันโรค RSV ในที่สุดนั้นเอง

แม่และเด็ก เว็บไซต์ที่รวมเอาวิธีการเลี้ยงลูกและการดูแลลูก มาให้คุณแม่ได้ติดตามวิธีเลี้ยงลูกกับเคล็ดลับดีๆที่มาแนะนำ

Recommended Articles