ช่วง อายุครรภ์ 2 เดือน ต้องระวังเรื่องการกินให้เคร่งครัด

อายุครรภ์ 2 เดือน ระวังเรื่องอะไรบ้าง

อายุครรภ์ 2 เดือน เป็นช่วงที่คุณแม่หลายท่านได้เริ่มมีอาการต่างๆมาบ้างแล้ว ที่ไม่ว่าจะเป็นอาเจียน คลื่นไส้ อยากกินของเปรี้ยวมากยิ่งขึ้น แต่ในบางรายคุณแม่ไม่แพ้ท้องเลย ในช่วงอายุครรภ์นี้เมื่อนับแล้วจะอยู่ที่ 8 สัปดาห์ เป็นช่วงที่บุตรในท้องมีการพัฒนามากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม เริ่มมีอวัยวะภายในร่างกายที่สมบูรณ์ โครงสร้างในอวัยวะดีมากขึ้น เริ่มมีน้ำหนัก มีขนงอกออกมาด้วยจากรูขุมขนนั่นเอง และต่อจากนั้นจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงกว่าเดิม เนื่องจากว่าอายุครรภ์สูงขึ้น

อาหารที่แนะนำให้คุณแม่ในช่วง อายุครรภ์ 2 เดือน

อายุครรภ์ 2 เดือน

อาหารที่จะมาแนะนำให้คุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ได้กิน เพราะต้องบำรุงร่างกายทั้งแม่และลูก จะเน้นไปเป็นโฟลิก ที่ห้ามขาดเลย ทำให้เซลล์ในร่างกายของลูกมีความแข็งแรงมากขึ้น ถ้าหากว่าไม่สนใจให้สารอาหารนี้กับลูกเลยอาจจะมีปัญหาได้เกี่ยวกับระบบการทำงานของประสาท ต่อมาเป็นโปรตีน เสริมสร้างอวัยวะในร่างกาย ที่จะต้องมีการพัฒนาโครงสร้างอยู่เรื่อย ธาตุเหล็ก เป็นการบำรุงเลือด เพื่อที่จะให้มีการไหลเวียนที่ดีมากขึ้นทั้งแม่กับลูก จะไม่ทำให้เกิดโลหิตจาง ต่อมาเป็นวิตามินบี 2 สำคัญมากในเรื่องของการเจริญเติบโต ที่จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ต้องหากินให้ต่อเนื่อง แคลเซียม จะสร้างกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง กระดูกไม่เปราะหรือแตกได้ง่ายๆ โอเมก้า 3 จะเน้นในเนื้อปลา ที่ช่วยในการพัฒนาสมองได้ดี แล้วยังเสริมสร้างไขสันหลังให้ดีมากขึ้น

อาหารที่แนะนำ อายุครรภ์ 2 เดือน

อายุครรภ์ 2เดือนกับอาหารที่ไม่ควรกิน

อาหารที่ไม่ควรกินเลยอย่างแรกจะเป็นแอลกอฮอล์ เพราะระบบประสาทจะมีการทำลายขึ้นมา แล้วทำให้ธาตุเหล็กทำงานผิดปกติจากเดิม แล้วยังทำให้น้ำหนักของลูกน้อยกว่าปกติอีกด้วย อาหารที่ไม่สุก อาจจะทำให้มีการอาเจียน ท้องเสีย คลื่นไส้ ชากาแฟ ควรงดก่อนจะดีที่สุด นมที่ไม่ผ่านพาสเจอร์ไรซ์ เพราะจะทำให้เกิดเชื้อโรคได้ และเสี่ยงต่อเด็กในท้องมาก

ช่วงอายุครรภ์ 2 เดือน

อายุครรภ์ 2 เดือนเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากสำหรับการตั้งครรภ์ ที่ต้องระวังในเรื่องอาหารการกิน ที่จะส่งผลกระทบทั้งตัวแม่และลูก

เว็บไซต์สำหรับ แม่และเด็ก ที่มาแนะนำการดูแลลูกและการเลี้ยงดูลูกให้กับคุณแม่ที่พึ่งมีลูกครั้งแรกหรือคุณแม่ที่มีลูกอยู่แล้วก็สมารถติดตามวิธีเลี้ยงดูลูกน้อยได้ ที่นี้เราได้คัดสรรหาเอาวิธีดูแลลูกมาฝากคุณแม่ทางออนไลน์

Recommended Articles