วิธีการเลือกใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก ในการใช้

ยี่ห้อน้ำยาซักผ้าเด็ก

ถึง น้ำยาซักผ้าเด็ก  นั้นมันจะมีความอ่อนโยนต่อผิวของลูก แต่คุณแม่ควรใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก ให้กับลูกแค่เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง คือตั้งแต่ แรกเกิดนั้นจนถึงอายุประมาณ 2 ปี จากนั้นให้เปลี่ยนใช้เป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าแบบทั่วไป แต่ทางคุณแม่เองก็ควรมีการตรวจสอบจนเป็นที่แน่ใจแล้วว่าเมื่อผิวที่เรานั้นสัมผัสของลูกไม่มีล่องลอยหรืออาการเช่น ผื่น, แดง, ลอก และตุ่มคัน แล้วจากนั้นเราจึงค่อยปรับเปลี่ยนไปใช้น้ำยาที่ซักผ้ากันโดยทั่วไปแทน หรือ เมื่อเปลี่ยนผลิตภัณฑ์แล้วลูกไม่มีอาการแพ้ เปลี่ยนการใช้จากน้ำยาซักผ้าเด็ก เป็นแบบทั่วไป

วิธีเลือกใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก ที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยของคุณ

ผลิดภัณฑ์น้ำยาซักผ้าเด็ก

ลองไปดูวิธีการเลือกกันก่อนว่าน้ำยาซักผ้าเด็กที่ดี ว่าควรต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

1. เลือกตามการใช้งาน  ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กนั้น มีให้เลือกใช้ทั้งแบบชนิดน้ำและชนิดผง แต่ขอแนะนำให้ใช้ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กชนิดน้ำ มากกว่า เพราะจะสามารถชะล้างออกได้ง่าย ทำให้มีสารตกค้างน้อยกว่าว่าและทำให้เกิดการระคายเคืองได้น้อย

2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารลดแรงตึงผิวที่รุนแรง  โดยทั่วไปในน้ำยาซักผ้าจะมีสารลดแรงตึงผิวผสมในผลิตภัณฑ์ สารเหล่านี้อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ จึงควรเลือกซื้อน้ำยาซักผ้าเด็กที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อได้ความปลอดภัยของเจ้าตัวเล็ก

น้ำยาซักผ้าเด็กสูตร

3. เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม  โดยในส่วนมากแล้วในผลิตภัณฑ์ซักผ้านั้นมักจะมีส่วนผสมน้ำหอม เพื่อช่วยดับของกลิ่นอับชื้น และกลิ่นที่มันไม่พึงประสงค์ แต่ก็อาจทำให้ผิวนั้นมีการระคายเคืองได้แนะนำให้เลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก ที่เป็นกลิ่นที่ได้จากธรรมชาติแทนจะดีกว่า

4. หลีกเลี่ยงสารกันเสีย  สารกันเสีย หรือ พาราเบน (Parabens) นั้น จะพบได้มากในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหลาย ๆ อย่าง แต่เนื่องจากผิวเด็กมีความบอบบาง จึงควรผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าเด็กที่มีส่วนผสมของสารกันเสีย ที่น้อยที่สุด

5. ผ่านการทดสอบว่า ปลอดภัยต่อผิวที่บอบบาง  เพื่อความมั่นใจหากมีการระบุไว้ว่า น้ำยาซักผ้าเด็กดังที่ได้กล่าวมานั้นผ่านการทดลองแล้วว่า ปลอดภัยและใช้ได้กับผู้ที่มีผิวบอบบาง ก็หยิบลงตะกร้าแล้วไปจ่ายเงินได้เลยเพราะนั่นจะปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกที่สุด

น้ำยาซักผ้าเด็ก

ถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำยาซักผ้าเด็ก แต่ก็สามารถใช้กับเสื้อผ้าผู้ใหญ่ได้ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่แพ้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าปกติที่ น้ำยาซักผ้าเด็ก จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง นอกจากนี้ การเลือกใช้น้ำยาซักผ้าเด็ก ควบคู่กับน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรอ่อนโยนก็จะช่วยให้เสื้อผ้ามีความนุ่มลื่น และอ่อนโยนต่อผิวมากขึ้นอีกด้วย

แม่และเด็ก หากคุณเป็นคุณแม่มือใหม่ที่ต้องเลี้ยงดูลูกน้อยเอง ไม่ว่าจะเป็นการดูแลลูกหรือตัวคุณแม่นั้นล้วนแต่มีความสำคัญ ดังนั้นเว็บไซต์เราจึงไดัคัดสรรวิธีการดูแลลูกน้อยหรือคุณแม่ มาให้ได้ติดตามกันค่ะ

Recommended Articles