Showing: 1 - 5 of 5 RESULTS
วิตามินโฟลิก

อาหาร โฟลิก สูงที่อยากแนะนำคุณแม่กินช่วงตั้งครรภ์

  โฟลิก หรือวิตามินบี 9   ถือว่าเป็นสารอาหารหลักที่มันสำคัญอย่างมากสำหรับลูกในท้อง ที่ช่วยส่งเสริมการสร้างส่วนต่างๆ ของร่างกายของทารกในครรภ์ให้มีความสมบูรณ์ ลดความเสี่ยงในมีสมองและร่างกายที่พิการ เช่นอาการปากแหว่งเพดานโหว่ สำหรับคุณแม่ที่มีแผนจะตั้งท้องก็สามารถเริ่มทานได้ โดยนอกจากในวิตามินที่ได้รับจากคุณหมอแล้ว เรายังสามารถรับได้จากอาหารหลายชนิด เพื่อให้ทางคุณแม่ที่มีการวางแพนในเรื่องของการตั้งท้องนั้น และคุณแม่ที่กำลังได้ตั้งท้องอยู่ควรกินบำรุงในช่วงตั้งท้อง มาดูว่าอาหารอะไรบ้างที่มี โฟลิก สูงแล้วลุยเลยค่ะ! อาหาร โฟลิก สูงที่คุณแม่ตั้งท้องควรทาน บล็อคโคลี ผักสีเขียวที่เป็นคู่แฝดกับดอกกะหล่ำนั่นเองค่ะ ในบล็อคโคลี นั้นเต็มไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย …

คุณแม่วัยละอ่อน

คุณจะทำอย่างไรเมื่อเป็นคุณ แม่วัยละอ่อน

ย้อนกลับไปในอดีตยุคเก่าหรือคนอาจจะมองว่าเป็นยุคโบราณ การแต่งงานของเด็กสาวอายุน้อย 15 ปีขึ้นไปถึง 18 ปี ถือเป็นเรื่องปกติ แต่คำว่าปกตินี้เกิดจากสภาพสังคมในอดีตที่มองว่าสุภาพสตรีเป็นเพียงช้างเท้าหลัง จึงมักมีการจับคู่ของผู้ใหญ่ในครอบครัวที่เรียกกันว่าการคลุมถุงชนไปกับผู้ชายที่เป็นบุตรหลาน หรือคนที่ผู้ใหญ่เห็นสมควร ในเวลาต่อมาค่านิยมการดังกล่าวเริ่มหายไป และสุภาพสตรีจะเริ่มมีการแต่งงานช้าลงมากขึ้นเนื่องจากมุ่งไปหาหาความเจริญก้าวหน้าทางอาชีพการงานก่อน หรือบางคนก็เลือกครองโสด แต่ในทางกลับกันอีกสภาพปัญหาหนึ่งกลับพบเจอในปัจจุบันคือ ปัญหาการให้กำเนิดเด็กตอนที่ยังไม่พร้อมหรือกรณีคุณ แม่วัยละอ่อน นั้นเอง คุณ แม่วัยละอ่อน กับประเด็นปัญหาระดับโลก ย้อนกลับไปในช่วงปี 2015 เพราะปัญหาคุณแม่วัยละอ่อนกลายเป็นประเด็นสำคัญเป็นอย่างมากและกลายเป็นวาระเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนอีกวาระหนึ่งที่ประชาคมโลกได้ร่วมกันประชุมหารือ โดยตั้งเป้าหมายเพื่อช่วยในส่วนของการสร้างหลักความมั่นคงและประกันให้คนที่มีคุณภาพและส่งเสริมสุขภาพวะทางสังคมของคนทุกเพศและทุกช่วงวัย ซึ่งหนึ่งในปัญหาที่เป็นอุปสรรคหรือถูกมองว่าเป็นประเด็นสำคัญที่จะต้องแก้ไขกันด่วนนั่นก็คือ …

ยี่ห้อน้ำยาซักผ้าเด็ก

วิธีการเลือกใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก ในการใช้

ถึง น้ำยาซักผ้าเด็ก  นั้นมันจะมีความอ่อนโยนต่อผิวของลูก แต่คุณแม่ควรใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก ให้กับลูกแค่เพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง คือตั้งแต่ แรกเกิดนั้นจนถึงอายุประมาณ 2 ปี จากนั้นให้เปลี่ยนใช้เป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าแบบทั่วไป แต่ทางคุณแม่เองก็ควรมีการตรวจสอบจนเป็นที่แน่ใจแล้วว่าเมื่อผิวที่เรานั้นสัมผัสของลูกไม่มีล่องลอยหรืออาการเช่น ผื่น, แดง, ลอก และตุ่มคัน แล้วจากนั้นเราจึงค่อยปรับเปลี่ยนไปใช้น้ำยาที่ซักผ้ากันโดยทั่วไปแทน หรือ เมื่อเปลี่ยนผลิตภัณฑ์แล้วลูกไม่มีอาการแพ้ เปลี่ยนการใช้จากน้ำยาซักผ้าเด็ก เป็นแบบทั่วไป วิธีเลือกใช้ น้ำยาซักผ้าเด็ก ที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยของคุณ ลองไปดูวิธีการเลือกกันก่อนว่าน้ำยาซักผ้าเด็กที่ดี …

ยี่ห้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป

แนะนำ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป สำหรับเด็กแรกเกิด น่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021

เดี๋ยวนี้นั้นการดูแลเด็กแรกเกิดนั้นสามารถดูแลได้ง่ายกว่าแต่ก่อนมาก เพราะมีเครื่องอำนวยความสะดวกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มน้ำนมแม่ เปลไฟฟ้า รวมถึงผ้าอ้อมที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ หรือคนที่ดูแลเด็กอ่อนสามารถลดภาระได้ อย่างวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้และเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการดูแลเด็กทารก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป สำหรับเด็กแรกเกิด น่าใช้ 1.  BabyLove  ผ้าอ้อมสำเร็จรูป รุ่น Easy Tape ผ้าอ้อมสำเร็จรูปรุ่นคลาสสิกสุดคุ้มจากแบรนด์ Babylove ด้วยคุณสมบัติช่วยดูดซับของเหลวได้อย่างรวดเร็วและยอดเยี่ยม ให้สัมผัสแห้งสบายต่อเด็กทารกและมีผิวหน้า 3D Baby Soft มอบสัมผัสอ่อนโยน …

วิธีดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์

หัวข้อเรื่อง ปัญหาผิวที่ คุณแม่ตั้งครรภ์ ที่ต้องดูแล และพร้อมรับมือให้ถูกวิธี

ในตอนนี้คุณแม่ตั้งครรภ์หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะต้องเผชิญปัญหาผิวมากมาย ทั้งผิวหมองคล้ำที่ คุณแม่ตั้งครรภ์  การขาดน้ำของผิว ผิวแตกลาย ผิวหย่อนคล้อย ผิวผื่นแดง หรือคุณแม่หลายท่านที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวเหล่านี้ ซึ่งแก้ได้ไม่ยากถ้าคุณแม่ดูแลให้สม่ำเสมอปัญหาเหล่านี้จะไม่มีการเกิดขึ้นอย่างแน่นอนคะก่อนคลอดและหลังคลอดของคุณแม่จะมีผิวสวยใสได้เหมือนเดิมไร้กังวล วิธีการดูแลผิว คุณแม่ตั้งครรภ์ ที่ถูกต้องและปกป้องไม่ให้เกิดผลเสียกับผิวกันค่ะ ผิวที่หมองคล้ำที่คุณแม่หลายคนพบเจอ บริเวณเส้นกลางหน้าท้อง ลานหัวนม บริเวณรักแร้ คอ และอวัยวะเพศ ทั้งหมดนี้เกิดจากระดับฮอร์โมนในร่างกายคุณแม่จะคอยกระตุ้นให้ผิวเข้มกว่าเดิม คุณแม่ต้องหมั่นทาครีมกันแดด และใช้ครีมในการบำรุงให้กลับมาเนียนขาวใสเหมือนเดิม ผิวผื่นแดง ในช่วงของการตั้งครรภ์ คุณแม่ควรที่จะบำรุงผิวด้วยครีมหรือโลชั่นที่ถือว่าเป็นสูตรขนาดอ่อนโยนสำหรับผิวค่ะ เนื่องจากครีมที่กลิ่นแรงๆ …