Showing: 1 - 10 of 10 RESULTS
สาเหตุมีกลิ่นลมหายใจ

กลิ่นลมหายใจ ที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม

กลิ่นลมหายใจ จัดว่าเป็นสิ่งที่สามารถเตือนโรคต่าง ๆ ในเด็กได้เป็นอย่างดี โดยถ้าคุณแม่สังเกตว่าลูกของท่านเริ่มมีกลิ่นลมหายใจที่เหม็นหรือมีกลิ่นแปลก ๆ ตามมาก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ได้ทำการเตือนเกี่ยวกับโรคหลายอย่างที่มักจะพบในเด็กเล็ก ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมความรู้เกี่ยวกับกลิ่นปากหรือกลิ่นหายใจที่ผิดปกติในเด็กโดยคุณแม่สามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ โรคที่มาพร้อมกับ กลิ่นลมหายใจ กลิ่นลมหายใจที่ผิดปกติอาจจะเป็นสัญญาณเตือนโรคร้ายในเด็กในแบบที่หลากหลายโรคด้วยกันโดยถ้าผู้ปกครองไม่ได้ใส่ใจในเรื่องนี้ก็อาจจะส่งผลเสียในส่วนของด้านสุขภาพของลูกน้อยของท่านได้ในอนาคต ซึ่งโรคที่มาพร้อมกับลมหายใจที่ปิดปกติในวัยเด็กก็มีรายละเอียดดังนี้ โรคฟันผุหรือเหงือกอักเสบ ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียในช่องปากที่มีการสะสมของเศษอาหารในปริมาณที่มากเกินไปที่จะส่งผลทำให้ลูกน้อยของท่านมีกลิ่นลมหายใจ ที่ผิดปกติพร้อมกับยังส่งผลทำให้มีกลิ่นปากเกิดขึ้นอีกด้วย โรคต่อมทอนซิลอักเสบ สำหรับโรคต่อมทอนซิลจะส่งผลทำให้บริเวณช่องปากของลูกน้อยมีอาการที่บวมแดงพร้อมกับมีเยื่อบุขาว ๆ ปกคลุมอยู่ทั่วทั้งปากและยังมีอาการของกลิ่นลมหายใจ ที่เหม็นแบบผิดปกติอีกด้วย โรคไซนัสอักเสบ  โดยสาเหตุหลัก ๆ แล้วเกิดจากอาการที่ได้มีภูมิแพ้ที่จะส่งผลทำให้มีในเรื่องของน้ำมูกไหลไม่สามารถไหลออกทางจมูกด้านหลังได้จึงทำให้ไหลย้อนกลับไปขังในโพรงไซนัสที่จะทำให้มาพร้อมกับสาเหตุของ กลิ่นลมหายใจ …

การประหยัดเงิน

เคล็ดลับการทำอาหารให้ลูกน้อยในแบบ ประหยัดเงิน

การทำอาหารแบบ ประหยัดเงิน มากที่สุดจัดว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้แม่หลายคนเซฟเงินในช่วงนี้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยภาระการงานของพ่อแม่บางท่านอาจจะไม่เคยมีเวลาในการที่จะจัดเตรียมความพร้อมให้ลูกในเรื่องนี้เท่าที่ควรจึงส่งผลทำให้ในบางครั้งลูกของท่านอาจจะขาดสารอาหารบางอย่างไป ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมการทำอาหารให้ลูกน้อยทานในแบบที่ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้มากที่สุดซึ่งคุณสามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ การทำอาหารให้ลูกน้อยแบบ ประหยัดเงิน ดีอย่างไรบ้าง การที่คุณแม่เลือกทำอาหารด้วยงบประมาณแบบ ประหยัดเงิน ในกระเป๋ามากที่สุดที่จะช่วยให้เซฟเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านได้มากเลยทีเดียวที่จะทำให้คุณแม่นั้นสามารถที่จะนำเงินที่อยู่ในส่วนนี้นั้นที่ต้องทำการจ่ายไปกับส่วนของค่าทำอาหารที่มันจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ภายในบ้านได้อย่างสบาย ๆ พร้อมกับยังช่วยให้มีเงินเก็บออมมากขึ้นอีกด้วย รวมวิธีการทำอาหารให้ลูกน้อยในแบบประหยัดเงิน หากคุณแม่บางท่านอยากคิดที่จะประหยัดเงิน ในเรื่องของการทำอาหารแต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดีดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับพร้อมกับวิธีการทำอาหารให้ลูกน้อยของเรานั้นรับประทานในแบบที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและได้อาหารที่อุดมด้วยคุณประโยชน์ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ การที่คุณแม่คิดเมนูไว้ล่วงหน้าพร้อมกับการวางแผนในเรื่องของการซื้อวัตถุดิบต่าง ๆ ที่จะทำในแต่ละวันก็จะช่วยให้คุณแม่ประหยัดเวลาพร้อมกับยังช่วยประหยัดเงิน ในการซื้อสิ่งของต่าง ๆ ได้มากเลยทีเดียว การใช้ช่องแช่แข็งให้เป็นประโยชน์ด้วยการซื้อของที่จำเป็นที่สามารถทานได้หลาย …

ออกกำลังกายการลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนัก ของคุณแม่หลังคลอด

การลดน้ำหนัก ของทางคุณแม่หลังจากที่ได้คลอดจัดว่าเป็นเรื่องใหญ่เลยก็ว่าได้เพราะเชื่อว่าคุณแม่บางคนกลับลองลดน้ำหนักมาสารพัดวิธีแล้วแต่ก็กลับไม่ได้ผลแถมซ้ำร้ายยังเจอปัญหาเรื่องของน้ำหนักตัวที่เด้งขึ้นมานั้นอย่างรวดเร็วพอสมควรดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับการควบคุมน้ำหนักของคุณแม่หลังคลอดที่ได้ผลมากที่สุดซึ่งคุณสามารถหาคำตอบได้จากบทความนี้ การลดน้ำหนัก มีความสำคัญต่อคุณแม่อย่างไร การลดน้ำหนัก ของทางคุณแม่ที่หลังจากได้คลอดนั้นเป็นสิ่งจำเป็นมากที่สุดเพราะภายหลังจากที่คุณแม่หลายท่านคลอดลูกมาได้สักพักก็อาจจะส่งผลทำให้รูปร่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างที่จะเห็นกันได้ชัด โดยการที่ปล่อยเอาไว้โดยที่ไม่ใส่ใจต่อการออกกำลังกายหรือคิดจะหาวิธีการควบคุมน้ำหนักก็อาจจะส่งผลเสียในระยะยาวได้อนาคตอีกด้วย เพราะฉะนั้นการควบคุมน้ำหนักของคุณแม่หลังคลอดไม่ว่าจะเป็นวิธีใดก็ตามถือว่ามีความสำคัญต่อตัวคุณแม่มากที่สุด การลดน้ำหนักของคุณแม่ทำได้อย่างไรบ้าง การลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่คุณแม่หลังคลอดควรใส่ใจมากที่สุดโดยเริ่มแรกควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีปริมาณของน้ำตาลที่สูงเพราะอาหารจำพวกนี้อาจจะส่งผลทำให้มีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในแบบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดควรทานผักผลไม้พร้อมกับการดื่มนมเป็นประจำก็จะช่วยทำให้คุณแม่สามารถควบคุมน้ำหนักได้ดีในระดับหนึ่งนั้นเอง การลดน้ำหนักด้วยการที่คุณแม่นั้นดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่มันเหมาะสมและเพียงพอต่อร่างกายจัดว่าเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรทำมากที่สุดเพราะการดื่มน้ำในช่วงของหลังที่ได้คลอดจะช่วยทำให้น้ำหนักของทางคุณแม่ยุบลงอย่างรวดเร็วพร้อมกับยังช่วยให้ผิวมีความเรียบเนียนและดูเต่งตึงกระชับมากขึ้นอีกด้วย การลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายในช่วงเช้าเป็นสิ่งที่จะช่วยให้น้ำหนักของคุณแม่หลังคลอดลดลงอย่างรวดเร็วพร้อมกับยังช่วยให้ไขมันบริเวณหน้าท้องลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นให้คุณแม่ออกกำลังกายด้วยการเดินในช่วงเช้าประมาณ 45 นาทีก็จะช่วยทำให้มีการเผาผลาญของไขมันได้ดีเลยทีเดียว การลดน้ำหนักเพื่อเรียกหุ่นสวยกลับคืนมาภายหลังจากที่คลอดลูกกลับกลายเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดเพราะการที่คุณแม่ปล่อยปละละเลยในเรื่องนี้ก็อาจจะส่งผลเสียของเรื่องสุขภาพและรวมไปถึงบุคลิกภาพได้ในอนาคต ดังนั้นการที่ใส่ใจการควบคุมน้ำหนักพร้อมกับการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าของประโยชน์ก็จะช่วยทำให้ในส่วนที่เราลดน้ำหนักนั้นประสบความสำเร็จและที่สำคัญการที่คุณแม่ใส่ใจในเรื่องของการที่จะออกกำลังกายอย่างเป็นประจำยังช่วยให้มีเรื่องของด้านสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย แม่และลูก เว็บไซต์ที่ได้นวบรวมเอาวิธีการดูแลแม่แลูกน้อย มาแนะนำคุณๆไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารของลูกน้อยหรือของคุณแม่เองก็ตาม ล้วนแต่ดีมีประโยชน์ที่คุณต้องติดตามกันทางออนไลน์

ประโยชน์อาหารเสริม

อาหารเสริม ของลูกน้อยเพื่อพัฒนาการที่ดี

อาหารเสริม กับลูกน้อยถือว่ามีความสำคัญมากที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะการที่ลูกของท่านทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ก็จะส่งผลในเรื่องของความจำพร้อมกับยังช่วยส่งเสริมในเรื่องของพัฒนาการให้ดีมากขึ้น และการที่ลูกของท่านได้รับสารอาหารแบบครบถ้วนมากที่สุดก็จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดีและไม่ป่วยง่ายอีกด้วย อาหารเสริม มีความสำคัญอย่างไรบ้าง อาหารเสริมจัดว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ลูกของท่านเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่พร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการส่งเสริมพัฒนาการทางด้านสมองที่จะทำให้ลูกของท่านฉลาดสมวัยมากที่สุด แต่ในทางกลับกันถ้าผู้ปกครองไม่ใส่ใจในเรื่องของการจัดหาอาหารที่มีประโยชน์ให้ลูกของท่านทายเลยก็อาจจะส่งผลทำให้เด็กมีพัฒนาการที่ช้าลงและยังมีปัญหาเรื่องสุขภาพตามมาอีกด้วย รวมอาหารเสริมที่ควรให้ลูกน้อยทาน อาหารเสริมหรืออาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จัดว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ลูกของท่านควรได้รับอย่างครบถ้วนเลยก็ว่าได้ และการที่ลูกของท่านรับประทานอาหารที่ดีพร้อมกับยังช่วยให้ลูกของท่านเติบโตได้สมวัยมากที่สุดโดยอาหารที่อยากแนะนำให้ทานก็คือ เนื้อปลา เพราะเนื้อปลาจะอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิดที่จะช่วยบำรุงสมองลูกน้อยของท่านให้มีพัฒนาการทางด้านความจำที่ดีพร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้มีความแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย ส่วน อาหารเสริมที่ลูกน้อยขาดไม่ได้เลยก็คือเนื้อวัวเพราะเนื้อวัวจัดว่าเป็นตัวช่วยให้ร่างกายของคนเรามีความสามารถในการปล่อยแอนตี้บอดี้เพื่อตอบสนองต่อเชื้อโรคต่าง ๆ พร้อมกับยังเป็นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้มีความแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย และ อาหารเสริมที่มีความสำคัญมากที่สุดและขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือไข่เพราะไข่จะมีสารอาหารอย่างโปรตีนและคอเลสเตอรอลหลายชนิดที่จะช่วยให้ร่างกายของเด็ก ๆ มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงพร้อมกับยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านสมองให้เจริญเติบโตสมวัย เพราะฉะนั้นการรับประทานไข่ไก่อย่างน้อยวันละ 1 ฟองก็จะช่วยให้ลูกของท่านได้รับสารอาหารอย่างเพียงพออีกด้วย เรียกได้ว่าการที่ผู้ปกครองใส่ใจให้ลูกของลูกของท่านทานอาหารเสริม ที่ดีและมีประโยชน์ก็จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายกลับมีความแข็งแรงมากขึ้นโดยจะมีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้ป่วยเป็นโรคต่าง …

สรรพคุณของอินทผลัมเสริมสร้าง

สรรพคุณของอินทผลัม ที่คุณแม่ควรทราบ

สรรพคุณของอินทผลัม จัดว่าเป็นตัวช่วยที่มันสำคัญกันมากที่สุดที่จะส่งผลที่ดีต่อตัวของคุณแม่และของเจ้าทารกน้อยในครรภ์ เพราะจัดว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางประโยชน์กันมากมายหลายอย่าง โดยถ้ารับประทานเป็นประจำก็ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของคุณแม่ให้ดียิ่งขึ้นพร้อมกับยังช่วยให้ทารกสามารถเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมคุณค่าทางประโยชน์ของเจ้าตัวอินทผลัมที่คุณแม่ทราบ โดยมีรายละเอียดทั้งหมดดังนี้ สรรพคุณของอินทผลัม ดีต่อคุณแม่อย่างไรบ้าง สรรพคุณของอินทผลัม จัดว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการบำรุงสุขภาพของตัวคุณแม่ให้ดียิ่งขึ้น และในอินทผลัมยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์อีกมากมายหลายอย่างที่จะมีส่วนช่วยให้การเจริญเติบโตของลูกน้อยดีขึ้นอีกด้วย รวม สรรพคุณของอินทผลัมที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ สรรพคุณของอินทผลัมจัดว่ามีคุณประโยชน์มากมายและหลากหลายอย่างมากที่สุด โดยถ้าคุณแม่รับประทานผลไม้ตัวนี้อย่างเป็นประจำทุกวันก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณแม่ในอนาคต พร้อมกับยังช่วยเสริมสร้างร่างกายของลูกน้อยในครรภ์ให้มีการเจริญเติบโตที่ดีและแข็งแรงมากที่สุด สรรพคุณของอินทผลัมมีส่วนช่วยให้ปากมดลูกนั้นสามารถที่จะทำการขยายตัวได้ดี พร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการลดเปอร์เซ็นต์การตกเลือดของคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ดีในระดับหนึ่งอีกด้วย สรรพคุณของอินทผลัมจะช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างสิ่งที่เป็นการเจริญเติบโตของเจ้าทารกน้อยพร้อมกับที่ได้มีส่วนช่วยในเรื่องของการพัฒนาที่เป็นกล้ามเนื้อ กระดูก และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายให้สามารถเจริญเติบโตได้ดีขึ้นอีกด้วย สรรพคุณของอินทผลัมจะช่วยทำการแบ่งเซลล์ของเจ้าทารกน้อยพร้อมกับยังที่จะมีส่วนในการช่วยทำการผลิตของตัวเม็ดเลือดสีแดงที่จะมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อของทารกให้มีความสมบูรณ์อีกด้วย สรรพคุณของอินทผลัมเป็นตัวช่วยในการที่จะลดของระดับที่เป็นน้ำตาลที่ได้อยู่ในเลือดนั้นให้อยู่ในของระดับที่เป็นปกติ …

การระบายสีกิจกรรมเสริมพัฒนาการ

กิจกรรมเสริมพัฒนาการ ของลูกน้อยให้ฉลาดสมวัย

กิจกรรมเสริมพัฒนาการ จัดว่าเป็นสิ่งสำคัญต่อลูกน้อยเลยก็ว่าได้โดยการที่ผู้ปกครองใส่ใจในเรื่องของการทำกิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการก็จะช่วยให้ลูกของท่านฉลาดและเติบโตสมวัยพร้อมกับยังทำให้ลูกของท่านมีมนุษยสัมพันธ์กับผู้อื่นมากยิ่งขึ้น และการที่พาลูกของท่านไปเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการร้องเพลง การเต้นรำ  การวาดภาพระบายสีหรือการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของโรงเรียนก็จะช่วยให้ลูกท่านได้มีโอกาสค้นหาในสิ่งที่ตนเองชื่นชอบมากที่สุดอีกด้วย กิจกรรมเสริมพัฒนาการ มีความสำคัญต่อตัวเด็กอย่างไร การที่ผู้ปกครองชวนลูก ๆ ของท่านกิจกรรมเสริมพัฒนาการ ก็จะช่วยให้ลูกของท่านมีพัฒนาการที่ดีมากขึ้นและฉลาดสมวัยโดยเฉพาะเด็กในช่วงอายุประมาณ 10-12 ปี ชวนทำกิจกรรมอย่างง่าย ๆ กับครอบครัวยังจัดว่าเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ครอบครัวให้มากขึ้นพร้อมกับยังช่วยให้ลูกของท่านจะไม่รู้สึกขาดความรักหรือความอบอุ่นในครอบครัวอีกด้วย นอกจากนี้การที่ผู้ปกครองชวนลูกของท่านให้ทำ กิจกรรมเสริมพัฒนาการ ก็ยังช่วยเพิ่มทักษะในการใช้ชีวิตประจำวันให้ดีมากขึ้นพร้อมกับยังเป็นการเปิดโลกกว้างให้ลูกของท่านได้พบเจอสิ่งใหม่ ๆ จากโลกภายนอกมากขึ้นอีกด้วย …

สาเหตุฉีดวัคซีน

ช่วงโควิดระบาดเลื่อน ฉีดวัคซีน ลูกได้มั้ย?

ว่าด้วยเรื่องของการ ฉีดวัคซีน สถานการณ์ Covid-19 ที่มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งแข่งกันทำลายสถิตได้ยอดใหม่ได้ทุกวันนี้ตอนนี้ ทุกคนบอกไว้ว่าทั้งหวาดกลัว และพยายามหาวิธีการปรับตัวให้เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ที่รอด ในสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งสำหรับผู้ใหญ่ที่ว่ามีความรู้จักที่จะป้องกันตัวเองมากกว่าเด็กและคนชราแล้ว ยังติดเชื้อเป็นว่าเล่น แล้วกลุ่มเด็ก ๆ ละจะเป็นอย่างไร ช่วงโควิดระบาดเลื่อน ฉีดวัคซีน ลูก          สำหรับสถานการณ์ตอนนี้ แม่ ๆ คงกำลังคิดหนักเพราะถ้าได้เวลาต้องพาเจ้าตัวน้อยไปฉีดวัคซีนเสริมภูมิคุ้มกัน โควิดก็กลัว วัคซีนก็ต้องฉีด หรือ จำเป็นมั้ยที่ต้องไปฉีดตอนนี้  …

สาเหตุเด็กร้องไห้งอแง

วิธีทำให้ลูกหยุด เด็กร้องไห้งอแง พร้อมเคล็ดลับปลอบลูกน้อยเมื่องอแง

          การดูแลทารกแรกเกิดสำหรับแม่มือใหม่ นั้นอาจเป็นเรื่องที่ยากพอตัวเลยทีเดียว เพราะยังต้องปรับตัวหลายอย่าง การดูแลลูก ที่เป็นเหมือนบททดสอบใหม่ ๆ ไม่ซ้ำวันที่แม่ๆต้องค่อย ๆ เรียนรู้กันไปเรื่อย และยิ่งเด็กทารกที่ เด็กร้องไห้งอแง นั้นเขายังไม่สามารถบอกได้ว่าเขาต้องการอะไร แต่สิ่งที่ทำได้ก็แค่การส่งเสียงร้องไห้ ที่เป็นเหมือนสิ่งที่ใช้ในการสื่อสารกับพ่อแม่ เมื่อ เด็กร้องไห้งอแง ต้องการบอกอะไร บางครั้งในเรื่องที่เด็ก ๆ นั้นร้องไห้ ก็มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดการร้องไม่ว่าจะเป็นเพราะความหิว หรือจะรู้สึกง่วง ปวดท้อง จะเป็นท้องอืด …

พิธีการโกนผมไฟ

“การโกนผมไฟ” พิธีโบราณของไทยที่คุณแม่มือใหม่ต้องทำความเข้าใจ

การโกนผมไฟ สำหรับคุณแม่ยุคใหม่แห่งยุดดิจิตอลอาจจะสงสัยว่าคือพิธีการอะไร แล้วผมไฟคืออะไร ทำไมต้องโกนและถ้าจะต้องโกนต้องทำเมื่อไหร่ แล้วถ้าไม่ทำจะเป็นอะไรหรือไม่ อาจมีคำถามพวกนี้เกิดขึ้นในหัวมากมาย เพราะอาจไม่คุ้นชินหรือบางคนอาจไม่เคยได้ยินเลยด้วยซ้ำ เกี่ยวกับพิธีโกนผมไฟ   พิธี การโกนผมไฟ คืออะไร ถ้าต้องการคำจำกัดความจริง ๆ ก็พอจะสรุปได้ว่าพิธีโกนผมไฟนั้น เป็นเรื่องราวทางความเชื่อที่ทำการมานาน ที่ทำให้กับเด็กทารกมีความเชื่อกันว่าเมื่อทำแล้วจะเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับเด็กน้อย และวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องพิธีโกนผมไฟกัน รู้จักกับการโกนผมไฟหรือพิธีทำขวัญเดือน การโกนผมไฟ เป็นพิธีการที่ทำกันมาช้านาน เพราะเชื่อว่า เส้นผม เล็บมือ เล็บเท้าของทารกที่เพิ่งคลอดนั้นเป็นของไม่สะอาดต้องทำการเอาเสีย …

แมสหน้ากากอนามัยเด็ก

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ หน้ากากอนามัยเด็ก

ณ เวลานี้สถานการณ์COVID-19 กลายเป็นภัยร้ายที่ทำให้ประชาชนทั่วโลกที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตื่นตัวกับการสวมหน้ากากอนามัยอย่างปฎิเสธไม่ได้ เพราะ หน้ากากอนามัยเด็ก นั้นถือได้ว่าเป็นการปกป้องสำหรับเด็กที่สามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ได้ผล ร่วมกับมาตรการอื่นๆ อาทิ เว้นระยะห่างทางสังคม และหมั่นล้างทำความสะอาดมือและอุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวบ่อยๆ การสวมใส่ หน้ากากอนามัยเด็ก สำหรับเด็ก การสวมหน้ากากอนามัยเป็นวิธีมาตรฐานที่จะช่วยลดการกระจายของเชื้อและการอาการไอ จาม ได้ แต่สำหรับเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียดมากขึ้นอีกนิด กับการเลือก แมสก์ หรือหน้ากากอนามัยสำหรับเจ้าตัวเล็ก ให้มันเหมาะสมกับวัย ใส่สบาย …