Showing: 1 - 10 of 11 RESULTS
แนะนำป้องกันการตั้งครรภ์

ป้องกันการตั้งครรภ์ ทำได้ไม่ใช่เรื่องยาก

ป้องกันการตั้งครรภ์ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ในปัจจุบันนี้จะมีวิธีที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละท่านสะดวกแบบไหน ล้วนแล้วเป็นการป้องกันทั้งสิ้น ไม่ใช่เรื่องที่ยากด้วย และในปัจจุบันนี้เราจะพบว่าการตั้งครรภ์ไม่พร้อมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง และอาจจะนำไปสู่การแก้ปัญหาในทางที่ผิด เป็นการทำลายชีวิตเด็กหรือตัวผู้ที่ตั้งท้องเอง การที่จะมีความรู้ในเรื่องของการป้องกันเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ควรที่จะมองข้ามแต่อย่างไร เพราะฉะนั้นทำให้เรามาแนะนำแนวทางที่ถูกต้องให้กับทุกคนนั่นเอง ป้องกันการตั้งครรภ์ ด้วยวิธีต่างๆที่จะมาแนะนำ ในการป้องกันที่มีด้วยกันหลายวิธีมาก อย่างเช่นวิธีการใช้ถุงยางอนามัย จะต้องเป็นยี่ห้อที่มีคุณภาพ ได้รับมาตรฐาน มีการสวมใส่อย่างถูกวิธี โดยจะเป็นในส่วนของเพศชายที่จะใช้ จะเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์และยังลดการติดต่อของโรคที่อาจจะเกิดขึ้นมาในภายหลังได้ถ้าไม่ป้องกัน ต่อมาเป็นการใช้ยาคลุมกำเนิด เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ …

สาเหตุคลอดก่อนกำหนด

คลอดก่อนกำหนด อันตรายจริงอย่างที่ลือหรือไม่

คลอดก่อนกำหนด เป็นเรื่องที่ไม่ได้ไกลตัวคุณแม่ที่ตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะว่าอาจจะเกิดขึ้นได้แบบกะทันหันมากไม่มีการตั้งตัวแต่อย่างไร เช่น ล้ม กินยาบางชนิด แรงสั่นสะเทือน และอื่นๆที่ล้วนเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดขึ้นได้ แล้วในประเทศไทยพบว่าสาเหตุที่ทำให้บุตรต้องมีการเข้ามารักษาในโรงพยาบาลในระยะเวลาที่ยาวนาน แล้วอยู่ในผู้ป่วยที่มีความวิกฤติอย่างมาก เนื่องจากการคลอดก่อนที่จะถึงวันกำหนดไว้เป็นส่วนใหญ่ ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นแน่นอน ทำให้เราต้องมาแนะนำข้อมูลเบื้องต้น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหานี้ให้ได้ ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการ คลอดก่อนกำหนด ก่อนอื่นเลยเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเด็กมีการคลอดออกมากันก่อนที่ถือว่ามีการกำหนดมา คือ การที่คลอดก่อนอายุที่ตั้งครรภ์ 37 สัปดาห์นั่นเอง ถึงแม้ว่าจะคลอดใกล้เคียงก็ตาม แต่ว่าระบบการทำงานของเด็กจะไม่เหมือนคลอดตามที่กำหนด ในปัจจัยเสี่ยงนั้นจากการที่คุณแม่ อาจจะมีอายุที่น้อย …

สาเหตุ อาการหูอื้อ

สาเหตุของ อาการหูอื้อ ที่คุณแม่ควรใส่ใจ

สาเหตุของ อาการหูอื้อ ของคุณแม่ตั้งครรภ์ถือว่ามีสาเหตุและปัจจัยในแบบที่หลากหลายเลยก็ว่าได้ โดยอาการเบื้องต้นจะรู้สึกเหมือนกับว่ามีเสียงบางอย่างอยู่ในหูอยู่ตลอดเวลา ที่จะส่งผลทำให้ตัวคุณแม่เองรู้สึกกังวลพร้อมกับยังทำให้การใช้ชีวิตต่าง ๆ ตามปกติกลับมีอุปสรรคที่มากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมในเรื่องของสาเหตุและอาการหูอื้อของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ควรทราบโดยมีรายละเอียดดังนี้ สาเหตุของ อาการหูอื้อ กับผลเสียที่ได้รับ สาเหตุของอาการหูอื้อ จะส่งผลเสียต่อปัญหาทางทันตกรรมของคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ โดยอาการโดยส่วนใหญ่มักจะมีอาการปวดกราม รู้สึกปวดศีรษะ และคุณแม่บางท่านจะรู้สึกว่าบริเวณช่วงกรามก็จะรู้สึกแข็งในแบบผิดปกติ นอกจากนี้อาการหูอื้อยังส่งผลให้คุณแม่บางท่านกลับรู้สึกปวดหัวอย่างรุนแรงจนส่งผลให้เป็นโรคไมเกรนได้อีกด้วย รวมสาเหตุของอาการหูอื้อของคุณแม่ตั้งครรภ์มีอะไรบ้าง อาการหูอื้อของคุณแม่ตั้งครรภ์ถือว่ามีปัญหาและสาเหตุของอาการในแบบที่หลากหลายอย่างเลยก็ว่าได้ เนื่องจากคุณแม่ตั้งครรภ์จะมีสภาวะของฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไปจึงส่งผลให้มีอาการของหูอื้อในแบบเป็นระยะ ๆ ดังนั้นเราจึงรวบรวมในส่วนของสาเหตุและอาการที่พบโดยส่วนใหญ่โดยมีรายละเอียดดังนี้ อาการหูอื้อจะทำให้ร่างกายของคุณแม่ขาดธาตุเหล็กอันเนื่องมาจากขาดสารอาหารบางชนิด ดังนั้นในช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรรับประทานในส่วนของอาหารให้ครบทั้ง 5 …

เทคนิค วิธีการสอนลูก

วิธีการสอนลูก รักให้รู้จักการรอคอย เป็นทักษะทางสังคมที่สำคัญ

วิธีการสอนลูก รักให้รู้จักการรอคอย เป็นสิ่งที่คุณแม่คุณพ่อ และผู้ปกครองไม่ควรที่จะละเลยโดยเด็ดขาด เนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้เราต่างทราบกันว่า เทคโนโลยีเองนั้นมีสิ่งที่ถือว่าก้าวหน้ากันไปมากเลยในชีวิต ที่มีการบริการทุกอย่าง ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันตามต้องการ ซึ่งได้มาง่ายๆไม่ใช่เรื่องที่ยาก จนหลายคนอาจจะไม่ชอบการรอคอย ไม่อดทน และอาจจะนำไปสู่การเกิดปัญหาการเข้าสังงคมในอนาคตได้ด้วย นับว่าเป็นทักษะที่มีความสำคัญกับการอยู่ร่วมกับผู้อื่น เทคนิคที่สำคัญในของ วิธีการสอนลูก รักให้รู้จักการรอคอย ในช่วงปัจจุบันนี้มีลักษณะที่มาในแบบ Gen Z กันแล้ว มีแต่สิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีเทคโนโลยีที่มาตอบสนองความต้องการทุกท่านได้เป็นอย่างดี ใจร้อย ไม่ค่อยมีความอดทนกันเท่าไหร่นัก ทำให้พฤติกรรมเช่นนี้ส่งผลระยะยาวแน่นอน …

แนะนำประโยชน์ของข้าวโพด

ประโยชน์ของข้าวโพด ดีต่อคนท้องอย่างไร

ประโยชน์ของข้าวโพด จัดว่ามีสรรพคุณในแบบที่หลายอย่างที่จะช่วยบำรุงและเสริมสร้างสุขภาพร่างกายของคนท้องให้มีความแข็งแรงมากขึ้น พร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ได้ดีในระดับหนึ่ง นอกจากนี้สรรพคุณของข้าวโพดก็ยังมีหลากหลายประการที่ดีต่อสุขภาพของคุณแม่และทารกในครรภ์โดยมีรายละเอียดดังนี้ ประโยชน์ของข้าวโพด ที่ดีต่อคนท้องอย่างไร ประโยชน์ของข้าวโพดจะมีส่วนช่วยในการป้องกันความผิดปกติของทารกในครรภ์ เนื่องจากข้าวโพดจะอุดมไปด้วยกรดโฟลิกที่มากมายพอสมควรที่จะช่วยลดความเสี่ยงหรือความพิการของทารกได้ในระดับหนึ่ง พร้อมกับยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตได้ดีอีกด้วย ประโยชน์ของข้าวโพด จะช่วยป้องกันการเป็นมะเร็งเต้านมของตัวคุณแม่ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในข้าวโพดจะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งได้ดีที่สุดนั้นเอง ประโยชน์ของข้าวโพดมีอะไรบ้าง สำหรับประโยชน์ของข้าวโพดถือว่ามีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของคุณแม่และทารกในครรภ์มากที่สุด เนื่องจากข้าวโพดจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่จะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างให้ร่างกายมีความแข็งแรงพร้อมกับยังช่วยป้องกันโรคร้ายอื่น ๆ ได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในส่วนอื่น ๆ ที่คุณแม่ควรทราบโดยมีรายละเอียดดังนี้ ประโยชน์ของข้าวโพดจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องอาการท้องผูกของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการขับถ่ายของเสียในร่างกายของคุณแม่ให้สามารถขับถ่ายได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ประโยชน์ของข้าวโพดจะช่วยให้คุณแม่มีความจำที่ดีมากขึ้น พร้อมกับยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของสมองของทารกน้อยในครรภ์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการที่คุณแม่รับประทานข้าวโพดเป็นประจำก็จะช่วยให้การพัฒนาทางด้านสมองของทารกในครรภ์ดีขึ้นและเติบโตได้สมวัยอีกด้วย …

สัญญาณเตือน ของคุณตั้งครรภ์

สัญญาณเตือน ของคุณตั้งครรภ์ที่มีพยาธิในร่างกาย

สัญญาณเตือน เกี่ยวกับพยาธิในร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์จัดว่ามีความสำคัญมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะการที่คุณแม่ปล่อยให้มีพยาธิบางชนิดอยู่ในร่างกายโดยที่ไม่ได้รับการรักษาอย่างที่ถูกวิธีก็จะส่งผลทำให้มีโอกาสที่จะเป็นโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมาได้ ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับสัญญาณย้ำเตือนเกี่ยวกับโรคพยาธิของหญิงตั้งครรภ์โดยมีรายละเอียดดังนี้ สัญญาณเตือน ส่งผลร้ายแรงของคุณตั้งครรภ์ที่มีพยาธิอยู่ในร่างกาย สัญญาณเตือนกับในส่วนของน้ำหนักที่ได้มีการลดลงถือว่าเป็นสิ่งย้ำเตือนให้ตัวของคุณแม่เองนั้นเริ่มสงสัยตัวเองว่าจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคพยาธิในท้อง และรวมไปถึงจะมีอาการอ่อนเพลีย และรู้สึกช่วงอยู่ตลอดเวลา โดยถ้าคุณแม่มีอาการดังกล่าวก็ควรรีบไปพบแพทย์ทันที อีกทั้งถ้าถ่ายอุจจาระแล้วมีตัวพยาธิติดกับมาอุจจาระก็แสดงว่าพยาธิบางส่วนได้มีการหักออกจากไข้แล้วดังนั้นจึงทำให้มั่นใจได้ว่าตัวคุณแม่เองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคพยาธิ สัญญาณเตือนเกี่ยวกับพยาธิของคุณแม่ตั้งครรภ์ สัญญาณที่ได้มีการเตือน ของโรคพยาธิในตัวของคุณแม่ตั้งครรภ์ถือว่ามีหลากหลายอาการพอสมควรเลยก็ว่าได้ โดยถ้าคุณแม่มีอาการในเรื่องของการหิวที่ค่อนข้างบ่อยและรู้สึกว่ามีตัวพยาธิปะปนมากับอุจจาระก็แสดงว่าตัวคุณแม่เองก็จะมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคพยาธิในคนท้องได้ นอกจากนี้ยังมีอาการอื่น ๆ ที่คุณแม่ควรเฝ้าสังเกตโดยมีรายละเอียดดังนี้ สัญญาณเตือนกับอาการที่หิวบ่อยจนเกินไปถือว่าเป็นอาการที่คุณแท่เป็นโรคพยาธิในท้องพบเจอบ่อยมากที่สุด ซึ่งถ้าคุณแม่รู้สึกว่าช่วงนี้มีอาการที่หิวข้าวและหิวขนมบ่อยจนเกินไปก็แสดงว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นพยาธิในคนท้องอย่างนั้นเอง สัญญาณเตือนกับอาการเพลียในแบบที่ไร้สาเหตุ พร้อมกับมีอาการท้องเสียร่วมด้วย ก็สามารถสันนิษฐานได้เลยทันทีว่าตัวคุณแม่เองก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคพยาธิในคนท้อง …

การป้องกัน ไวรัส RSV

การป้องกันการติดเชื้อ ไวรัส RSV กับสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรทราบ

การป้องกันการติดเชื้อ ไวรัส RSV ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดเพราะโรค RSV จัดว่าเป็นโรคที่มีการระบาดในหนักในเด็กมากพอสมควรจึงส่งผลให้พ่อแม่บางท่านที่ไม่มีประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกที่ป่วยจากโรค RSV ก็มักจะเจออาการที่หนักขึ้นเรื่อย ๆ จนส่งผลให้มีโอกาสในการเสียชีวิตที่ค่อนข้างสูง โดยไวรัสชนิดนี้จัดว่าเป็นโรคของทางด้านระบบที่เป็นทางเดินหายใจที่ถือว่ามีสิ่งรุนแรงเอามาก ๆ พอสมควรและมักจะมาช่วงฤดูฝนเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวมในเรื่องจองการดูแลลูกน้อยที่ป่วยเป็นโรค RSV อย่างไรให้ปลอดภัยที่สุดโดยมีรายละเอียดดังนี้ การป้องกันการติดเชื้อ ไวรัส RSV กับสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ การป้องกันการติดเชื้อไวรัส RSV ถือว่าเป็นโรคที่ต้องใส่ใจในเรื่องของความระมัดระวังเป็นพิเศษเลยก็ว่าได้ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงในบริเวณที่มีคนสูบบุหรี่เพราะอาจจะส่งผลให้ลูกของท่านมีโอกาสในการติดเชื้อ RSV ได้ค่อนข้างง่ายที่สุด …

ภาวะอาการแทรกซ้อน

อาการแทรกซ้อน ของลูกที่ป่วยเป็นไข้มาเลเรีย

อาการแทรกซ้อน ของโรคมาลาเรียในเด็กถือว่าสามารถพบได้สาเหตุปัจจัยเลยก็ว่าได้ ซึ่งโรคมาลาเรียจัดว่าเป็นโรคที่มักจะพบในประเทศเขตร้อนซึ่งรวมถึงประเทศไทยร่วมด้วย ดังนั้นจึงทำให้คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่มีเด็กเล็กอาศัยอยู่ในบ้านอาจจะเพิ่มความระมัดระวังและใส่ใจดูแลเป็นพิเศษด้วยการป้องกันไม่ให้ลูกของท่านถูกยุงกัดบ่อย ๆ พร้อมกับยังต้องหาแนวทางในการทำบริเวณบ้านให้มีความมิดชิดเพื่อไม่ให้ลูกของท่านมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคไข้มาลาเรียอย่างนั้นเอง อาการแทรกซ้อน ของไข้มาเลเรียที่คุณพ่อคุณแม่คาดไม่ถึง อาการแทรกซ้อนของไข้มาเลเรียถือว่ามีสาเหตุหลายปัจจัยเลยก็ว่าได้ซึ่งโดยสาเหตุหลัก ๆ แล้วอาจจะมีการปล่อยให้ลูกของท่านเล่นบริเวณนอกบ้านที่เต็มไปด้วยยุงที่ชุกชุมจนทำให้ลูกของท่านป่วยเป็นไข้มาเลเรียในสุด แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่กลับไม่ใส่ใจในขณะที่ลูกป่วยเป็นไข้มาเลเรียก็จะส่งผลทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมาและยังส่งผลทำให้ลูกของท่านมีเปอร์เซ็นต์ที่จะเสียชีวิตได้อีกด้วย อาการแทรกซ้อนของโรคไข้มาเลเรียมีอะไรบ้าง อาการแทรกซ้อนของไข้มาเลเรียถือว่ามีหลากหลายอาการพอสมควรเลยก็ว่าได้ดังนั้นถ้าคุณพ่อและคุณแม่ไม่ได้สังเกตอาการของโรคดังกล่าวก็อาจส่งผลให้ลูกของท่านมีอาการป่วยที่หนักมากขึ้นและร้ายแรงที่สุดก็จะส่งผลทำให้ถึงแก่ชีวิตได้อีกด้วย ดังนั้นเราจึงรวบรวมในส่วนของอาการภาวะแทรกซ้อนของเด็กที่มักป่วยเป็นโรคมาเลเรียโดยมีรายละเอียดดังนี้ อาการชักจัดว่าเป็นอาการแทรกซ้อน ที่สามารถพบในเด็กที่ป่วยเป็นไข้มาลาเรียมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยถ้าหากเชื้อสามารถเข้าไปฝังตัวอยู่ในส่วนของหลอดเลือดที่ถือว่ามันนั้นส่งผลที่ถือว่าทำให้ไม่สามารถที่จะทำให้เลือกสามารถไหลเข้าสู่สมองได้ตามปกติก็จะส่งผลทำให้เด็กเกิดอาการชักเกร็งขึ้นมาทันทีและบางรายอาจจะมีอาการสมองบวมร่วมด้วย อีกทั้งเด็กบางรายจะมีอาการโคม่าถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มี ดังนั้นการเฝ้าระวังในช่วงที่ลูกป่วยเป็นไข้มาลาเรียอย่างใกล้ชิดถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดนั้นเอง หายใจลำบากเป็นอาการแทรกซ้อน ของโรคมาลาเรียที่มักพบในเด็กอยู่เสมอเลยก็ว่าได้และมักจะเป็นอาการที่เฝ้าระวังเป็นพิเศษเพราะเชื้อมาเลเรียมักจะมีโอกาสที่จะทำให้ปอดของผู้ป่วยมักมีของเหลวสะสมอยู่ในปริมาณมากที่จะทำให้มักเกิดอาการน้ำท่วมปอดในที่สุดที่จะได้มีการส่งผลทำให้เรื่องอาการของตัวเด็กเองนั้นที่ป่วยเป็นโรคนี้มักจะหายใจลำบากหรือบางรายจะรู้สึกหายใจไม่สะดวกอีกด้วย อาการแทรกซ้อนกับอวัยวะภายในล้มเหลวถือว่าเป็นอีกหนึ่งของความสามารถของโรคไข้มาลาเรียที่น่ากลัวมากที่สุดเลยก็ว่าได้ …

แนะนำการเตรียมลูกให้พร้อม

เทคนิคการ เตรียมลูกให้พร้อม ก่อนการเปิดเรียนแบบ on site

สำหรับการที่ได้แพร่กระจายกันไปของโรคที่ถือว่าเป็นโควิด19 เริ่มระบาดเป็นเวลานานเกือบ 2 ปีที่จะส่งผลทำให้กิจการต่าง ๆ ปิดตัวลงแล้วร่วม ไปถึงโรงเรียนของลูก ๆ ของท่านด้วย ดังนั้นการที่เด็กไม่ได้ไปโรงเรียนเป็นเวลานาน ๆ จนเมื่อถึงเวลาเปิดเทอมจริง ๆ ก็อาจจะส่งผลทำให้ลูกของท่านไม่สามารถเรียนได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงรวบรวม เทคนิคการ เตรียมลูกให้พร้อม ในช่วงการเปิดเทอมแบบ on site ที่เต็มรูปแบบโดยมีรายละเอียดโดยรวมดังนี้ เทคนิคการ เตรียมลูกให้พร้อม กับการไปเรียนในโรงเรียน มีความสำคัญอย่างไร …

แนะนำการรับมือเมื่อลูกน้อยมีไข้

การรับมือเมื่อลูกน้อยมีไข้ กับสิ่งที่ควรปฏิบัติ

การรับมือเมื่อลูกน้อยมีไข้ จัดว่าเป็นเรื่องที่ถือว่ามีสิ่งที่มันนั้นสำคัญเอามาก ๆ เพราะโดยส่วนใหญ่คุณพ่อและในส่วนของตัวคุณแม่ที่ถือว่าเป็นมือใหม่ที่ถือว่ามีเรื่องของประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกในช่วงยามป่วยได้ไม่ดีพอก็จะส่งผลให้มีอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมาได้ พร้อมกับยังส่งผลทำให้เป็นไข้ขึ้นสมองได้อีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการดูแลลูกน้อยเมื่อมีไข้สามารถทำได้อย่างไรและต้องมีสิ่งไหนที่ควรระวังบ้างโดยมีรายละเอียดโดยรวมดังนี้ การรับมือเมื่อลูกน้อยมีไข้ กับสิ่งที่ควรระวัง การรับมือเมื่อลูกน้อยมีไข้ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจจะไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์การป่วยของลูกน้อยได้ทันจึงทำให้หลายคนต้องเจอเหตุการณ์ลูกมีอาการไข้ขึ้นสูงและมีอาการชักร่วมด้วย ดังนั้นทางที่ดีถ้าคุณพ่อคุณแม่เริ่มเห็นลูกว่ามีอาการเป็นไข้ก็ควรรีบให้ทานยาลดไข้ชนิดน้ำสำหรับของเด็กเพื่อไม่ให้อาการรุนแรงเกินไป และในช่วงที่เป็นไข้ห้ามอาบน้ำในล่วงเวลากลางคืนเพราะอาจจะส่งผลทำให้มีในเรื่องของอาการที่มันนั้นหนักมากเลยกว่าเดิม การรับมือเมื่อลูกน้อยมีไข้มีวิธีการอย่างไรบ้าง การรับมือเมื่อลูกน้อยมีไข้ จัดว่ามีหลากหลายวิธีในการดูแลที่มากพอสมควรโดยวิธีการดูแลแบบเบื้องต้นอาจจะให้ทานยาลดไข้พร้อมกับมีการเช็ดตัวในแบบเบื้องต้นเพื่อไม่ให้อาการของไข้หวัดหนักมากเกินไป อีกทั้งยังต้องระวังถึงอาการผิดปกติต่าง ๆ ในขณะที่มีไข้ร่วมด้วยซึ่งถ้าพบว่ามีอาการผิดปกติควรรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที ดังนั้นการดูแลลูกในขณะที่ป่วนเป็นไข้ก็ยังมีวิธีการดูแลในแบบที่ถูกต้องและเหมาะสมโดยมีรายละเอียดโดยรวมดังนี้ การรับมือเมื่อลูกน้อยมีไข้กับการตรวจอุณหภูมิถือว่าขั้นแรกที่คุณพ่อคุณแม่ควรทำมากที่สุดเพราะจะได้ทราบว่าอุณหภูมิของลูกอยู่ในระดับไหนซึ่งถ้าหากตรวจแล้วอยู่ในระดับที่สูงเกินปกติก็ควรรีบพบแพทย์ทันที แต่ถ้าอาการไม่รุนแรงมากก็ควรให้รับประทานนาลดไข้เพื่ออุณหภูมิของร่างกายอยู่ในระดับปกติพร้อมกับต้องมีการตรวจสอบอุณหภูมิทุก ๆ 30 …