Showing: 1 - 10 of 121 RESULTS
เหตุผลที่ควรให้ลูกหัดทำอาหาร

เหตุผลที่ควรให้ลูกหัดทำอาหาร มีอะไรบ้าง

เหตุผลที่ควรให้ ลูกหัดทำอาหาร จัดว่ามีส่วนช่วยที่ดีในการแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองได้อย่างดีที่สุดเลยก็ว่าได้พร้อมกับยังเป็นการฝึกทักษะในการทำอาหารของลูกได้มากขึ้นอย่างนั้นเอง จนเมื่อเขาโตขึ้นก็สามารถนำในส่วนนี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้มากขึ้นพร้อมกับยังสามารถช่วยเหลือตนเองในแบบเบื้องต้นได้ดีอีกด้วย เหตุผลที่ควรให้ ลูกหัดทำอาหาร มีข้อดีอย่างไรบ้าง จัดว่าเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งในครอบครัวที่จะช่วยในการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างนั้นเอง และการให้ลูกหัดทำอาหารแบบเบื้องต้นจัดว่าเป็นการเสริมความความสามารถพิเศษที่ดีอย่างหนึ่งที่จะติดตัวเขาไปในตอนโตที่จะช่วยให้เขาเป็นเด็กที่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่พร้อมกับยังสามารถช่วยเหลือและดูแลตัวเองได้ดีในระดับหนึ่งอย่างนั้นเอง เหตุผลที่ควรให้ลูกหัดทำอาหาร มีอะไรบ้าง ถือว่ามีส่วนช่วยที่ดีที่สุดที่ทำให้ลูกรู้จักในการช่วยเหลือตนเองในแบบเบื้องต้น พร้อมกับยังถือว่าเป็นการฝึกในเรื่องของกล้ามเนื้อมัดเล็กให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังถือว่าเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการคิดค้นเมนูใหม่ ๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นเหตุผลในภาพรวมที่ควรให้ลูกหัดทำอาหารทานเองก็มีดังนี้ เป็นการฝึกการใช้ประสาทสัมผัสต่าง ๆ ให้มากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการรับรสต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับยังเป็นการฝึกในเรื่องของกล้ามเนื้อในการหยิบจับต่าง ๆ …

ทำอาหารให้ลูกทาน มีส่วนดีอย่างไร

เหตุผลที่ควร ทำอาหารให้ลูกทาน กับสิ่งที่ควรทราบ

เหตุผลที่ควร ทำอาหารให้ลูกทาน ถือว่าเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งในครอบครัวอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ที่จะช่วยในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งการที่ผู้ปกครองทำอาหารให้ลูกทานด้วยตนเองจัดว่ามีส่วนช่วยให้เขาสามารถรับประทานได้ตามสัดส่วนที่เหมาะสมอย่างนั้นเอง เหตุผลที่ควร ทำอาหารให้ลูกทาน มีส่วนดีอย่างไร จัดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพราะจะช่วยให้ลูกสามารถทานอาหารที่เราทำได้มากขึ้นอย่างนั้นเอง โดยผู้ปกครองสามารถกำหนดเรื่องของรสชาติและหน้าตาของอาหารได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้ลูกรู้สึกเจริญอาหารกับเมนูที่เราทำให้เขาทานอีกด้วย เหตุผลที่ควรทำอาหารให้ลูกทาน มีอะไรบ้าง จัดว่ามีส่วนที่ดีในการส่งเสริมการรับประทานอาหารของลูกได้อย่างง่ายดายมากขึ้นอย่างนั้นเอง พร้อมกับยังช่วยลดโอกาสที่ดีในการแพ้อาหารชนิดต่าง ๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิมในแบบหลายเท่าเลยทีเดียว ดังนั้นเหตุผลที่ผู้ปกครองควรทำอาหารให้ลูกทานอย่างเป็นประจำก็มีรายละเอียดดังนี้ จะได้ในส่วนของอาหารที่มีความอร่อยตามความต้องการของลูกน้อย และผู้ปกครองยังสามารถเพิ่มเติมในเรื่องของรสชาติอาหารให้มีความอร่อยแบบที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมให้ดูน่าทานได้อีกด้วย จะไม่มีสารกันบูดหรือสารเติมแต่งแต่อย่างใดที่จะช่วยให้ลูกน้อยสามารถทานอาหารชนิดนั้นได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยโดยที่ไม่เป็นอันตรายต่อลูกแต่อย่างใดอีกด้วย จะสามารถเลือกวัตถุดิบในการทำได้ตามที่ต้องการ พร้อมกับยังสามารถคิดค้นเมนูใหม่ ๆ ได้ด้วยตนเองแบบที่ต้องการ …

สารอาหารสำหรับคนท้อง มีประโยชน์อย่างไร

สารอาหารสำหรับคนท้องอ่อน ๆ กับสิ่งที่ควรเรียนรู้แบบเบื้องต้น

สารอาหารสำหรับคนท้อง อ่อน ๆจัดว่ามีส่วนช่วยที่ดีในการเสริมสร้างร่างกายของทารกในครรภ์ให้มีความแข็งแรงมากขึ้นอย่างนั้นเอง พร้อมกับยังช่วยให้ส่วนต่าง ๆ ในร่างกายมีการเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่แบบที่ต้องการ นอกจากนี้ยังช่วยในการป้องกันโรคต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดข้อกับลูกน้อยได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย สารอาหารสำหรับคนท้อง คุณแม่ตั้งครรภ์อ่อน ๆ ที่ควรทานมีอะไรบ้าง ในช่วงตั้งครรภ์ประมาณ 1 – 5 สัปดาห์ด้วยการเน้นอาหารจำพวกแป้งอย่าง ผลิตภัณฑ์จากนม และรวมไปถึงรับประทานผักผลไม้ร่วมด้วยเพื่อให้ลูกได้รับปริมาณของสารอาหารอย่างครบถ้วนที่จะสามารถนำไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ในช่วงอายุครรภ์ได้ 6 – 12 …

เรื่องที่คนท้องสามารถทำได้มีส่วนช่วยที่ดีอย่างไร

เรื่องที่คนท้องสามารถทำใด้ ในชีวิตประจำวัน กับสิ่งที่ควรทราบ

เรื่องที่คนท้องสามารถทำได้ ในชีวิตประจำวันจัดว่ามีหลากหลายสิ่งที่คุณแม่สามารถทำได้ด้วยตนเองในแบบเบื้องต้น และยังถือว่าเป็นการผ่อนคลายสมองในช่วยตั้งครรภ์ได้อย่างดีที่สุด ดังนั้นจึงทำให้การทำกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันจัดว่ามีส่วนช่วยในการส่งเสริมทางด้านอารมณ์ที่ทำให้คุณแม่มีความสุขที่มากขึ้นอีกด้วย เรื่องที่คนท้องสามารถทำได้ ในชีวิตประจำวัน มีส่วนช่วยที่ดีอย่างไร จัดว่ามีกิจกรรมในแบบที่หลากหลายเลยก็ว่าได้ที่คุณแม่สามารถทำได้อย่างสบาย ๆ แบบที่ต้องการ และการที่คุณแม่มีการแบ่งเวลามาทำสิ่งง่าย ๆ อย่างการไปเดินช้อปปิ้งหรือทำงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบริเวณบ้านจัดว่ามีส่วนช่วยในการขยับร่างกายได้มากขึ้นที่จะช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากตั้งครรภ์ได้ในระดับหนึ่ง อีกทั้งการใช้เวลาว่างกับการทำกิจกรรมในยามว่างจัดว่ามีส่วนช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกมีความสุขที่จะส่งผลดีต่อทารกในครรภ์ได้อีกด้วย เรื่องที่คนท้องสามารถทำได้ในชีวิตประจำวันได้ มีอะไรบ้าง ถือว่ามีกิจกรรมในแบบที่หลากหลายเลยก็ว่าได้ที่คุณแม่สามารถทำตามได้แบบง่าย …

ผลไม้ที่จะช่วยกระตุ้นน้ำนม มีประโยชน์อะไรบ้าง

ผลไม้ที่จะช่วยกระตุ้นน้ำนม ที่ได้ผลจริงที่สุด

ผลไม้ที่จะช่วยกระตุ้นน้ำนม ถือว่ามีส่วนช่วยที่ดีในการบำรุงร่างกายของคุณแม่ให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้นอย่างนั้นเองที่จะทำให้มีปริมาณของน้ำนมในการเลี้ยงดูลูกได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งการทานผลไม้ในสัดส่วนที่พอเหมาะยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงอีกด้วย ผลไม้ที่จะช่วยกระตุ้นน้ำนม ดีอย่างไร จัดว่ามีส่วนช่วยในการเพิ่มปริมาณของสารอาหารในน้ำนมให้มากขึ้นอย่างนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยให้คุณแม่มีปริมาณน้ำนมต่อความต้องการของลูกน้อยได้แบบที่ต้องการอย่างนั้นเอง อีกทั้งการที่ลูกดื่มนมแม่อย่างเพียงพอจะช่วยเรื่องของการเจริญเติบโตได้ดีอีกด้วย ผลไม้ที่จะช่วยกระตุ้นน้ำนมมีอะไรบ้าง จัดว่ามีผลไม้ที่หลากหลายมากพอสมควรที่คุณแม่ควรรับประทานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ และผลไม้บางชนิดยังมีส่วนช่วยที่ดีในการเพิ่มสารอาหารในน้ำนมของคุณแม่ให้มากขึ้นเพื่อให้ทารักได้รับปริมาณสารอาหารอย่างเต็มที่นั้นเอง ดังนั้นผลไม้ที่คุณแม่ควรเลือกรับประทานในช่วงที่ให้นมลูกก็มีดังนี้ อินทผลัมเป็นผลไม้ที่ถือว่ามีเรื่องของการโดดเด่นเป็นอย่างมากที่ช่วยเพิ่มในส่วนของน้ำนมได้แบบเพียงพอที่สุดเลยก็ว่าได้ พร้อมกับยังมีส่วนช่วยที่ดีในการบำรุงสุขภาพของคุณแม่หลังคลอดได้ในระดับหนึ่งอย่างนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยให้ทารกได้รับปริมาณของสารอาหารที่ร่างกายต้องการอย่างเต็มที่อีกด้วย เม็ดขนุนถือว่ามีส่วนช่วยในการเพิ่มปริมาณของวิตามินในน้ำนมของคุณแม่ให้มากขึ้นอย่างนั้นเองที่จะช่วยให้ทารกดื่มนมเข้าไปแล้วจะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังจัดว่าเป็นผลไม้ที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณแม่อีกด้วย กล้วยเป็น ผลไม้ที่จะช่วยกระตุ้นได้อย่างดีที่สุดเลยก็ว่าได้ พร้อมกับยังช่วยในการฟื้นฟูร่างกายหลังคลอดให้กลับมามีความแข็งแรงที่มากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนักของคุณแม่ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติอีกด้วย มะละกอจัดว่าเป็นผลไม้ที่มาพร้อมกับวิตามินที่เยอะที่สุดเลยก็ว่าได้ที่จะช่วยในการบำรุงร่างกายของคุณแม่ให้มีความแข็งแรงมากที่สุด พร้อมกับยังช่วยให้มีปริมาณของน้ำนมเพียงพอต่อความต้องการของทารกน้อยอีกด้วย พุทราเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารอย่างหลากหลายเลยก็ว่าได้ที่จะช่วยให้คุณแม่ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอที่สุด จึงทำให้มีปริมาณน้ำนมที่เยอะที่สุดต่อความต้องการของทารก …

อ่านหนังสือกับลูกมีส่วนที่ดีอย่างไร

เทคนิคการอ่านหนังสือกับลูก ที่ช่วยเสริมสร้างการอ่านที่ดี

เทคนิคการ อ่านหนังสือกับลูก จัดว่าจะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวได้เป็นอย่างดีนั้นเอง อีกทั้งการที่ชักจูงให้ลูกอ่านหนังสือยังช่วยให้มีนิสัยที่รักการอ่านที่มากขึ้นจึงทำให้เขาเป็นคนที่ชอบในการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มากขึ้นกว่าเดิมที่จะช่วยให้เขากลายเป็นเด็กที่ชอบการศึกษาความรู้ใหม่ ๆ ด้วยตนเองที่มากขึ้น ดังนั้นเทคนิคการส่งเสริมการรักการอ่านกับลูกน้อยก็มีวิธีการดังนี้ เทคนิคการ อ่านหนังสือกับลูก มีส่วนที่ดีอย่างไร จะช่วยในการเสริมสร้างนิสัยรักการอ่านของลูกให้มากขึ้นอย่างนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยให้ลูกสามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ จากการอ่านหนังสือได้มากขึ้นจนมีส่วนช่วยในการส่งเสริมเรื่องของผลการเรียนให้ดีขึ้นตามมา นอกจากนี้ยังทำให้ลูกรู้จักในการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวที่มากขึ้นจนสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีมากขึ้นอีกด้วย เทคนิคการอ่านหนังสือกับลูก มีอะไรบ้าง ถือว่ามีวิธีการเลี้ยงลูกในแบบที่หลากหลายวิธีเลยก็ว่าได้ที่จะช่วยให้มีนิสัยที่รักการอ่านที่มากขึ้นนั้นเอง อีกทั้งการชวนลูกอ่านหนังสืออย่างใกล้ชิดจัดว่ามีส่วนช่วยในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกอย่างใกล้ชิดอีกด้วย ดังนั้นเทคนิคที่ควรทราบก็มีดังนี้ กับการแนะนำหนังสือก่อนอ่าน …

เทคนิคการเตรียมความพร้อม พ่อแม่มือใหม่

เทคนิคการเตรียมความพร้อมเป็น พ่อแม่มือใหม่ ในแบบที่เหมาะสม

เทคนิคการเตรียมความพร้อมเป็น พ่อแม่มือใหม่ ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรเรียนรู้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะถ้ามีการเตรียมความพร้อมอย่างดีที่สุดจัดว่ามีส่วนช่วยในการดูแลลูกได้เป็นอย่างดีนั้นเอง พร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการส่งเสริมให้ลูกสามารถเติบโตได้อย่างสมวัยอีกด้วย เทคนิคการเตรียมความพร้อมเป็น พ่อแม่มือใหม่ มีส่วนที่ดีอย่างไรบ้าง เทคนิคที่จะช่วยในการเลี้ยงดูลูกได้อย่างถูกต้อง พร้อมกับยังเป็นการป้องกันในเรื่องของการเลี้ยงลูกในแบบผิด ๆ ได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังช่วยให้พ่อแม่หลายคนมีความเข้าใจในการเปลี่ยนของเด็กในแต่ละช่วงวัยมากขึ้นจนทำให้มันนั้นสามารถที่จะเลี้ยงดูเกี่ยวกับลูกได้อย่างเหมาะสมและเติบโตได้อย่างสมวัยอีกด้วย เทคนิคการเตรียมความพร้อมเป็นพ่อแม่มือใหม่ มีอะไรบ้าง ถือว่ามีหลากหลายสิ่งที่พ่อแม่หลายท่านควรเรียนรู้มากที่สุด เพราะถ้าสามารถทำความเข้าใจแบบเบื้องต้นได้ดีก็จะช่วยให้สามารถเลี้ยงลูกได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีข้อบกพร่องแต่อย่างใดอีกด้วย ดังนั้นเทคนิคและสิ่งที่พ่อแม่ควรทราบในแบบเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกก็มีดังนี้ กับการเตรียมหาเวลาให้ลูกมากๆ เพราะการที่ลูกได้เจอพ่อแม่อย่างบ่อยครั้งจัดว่าเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวอย่างหนึ่งนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้เด็กรู้สึกขาดความอบอุ่นอีกด้วย กับการฝึกควบคุมอารมณ์ตัวเองให้เป็น เพราะการเลี้ยงดูลูกจัดว่าจะต้องมีสมาธิและเป็นคนใจเย็นมากที่สุด และต้องมีความอดทนก็จะช่วยให้สามารถเลี้ยงลูกได้อย่างเหมาะสมที่สุด อีกทั้งยังช่วยสอนลูกในเรื่องต่าง …

การพาลูกเข้าครัว กับสิ่งที่ได้รับ

การพาลูกเข้าครัว ช่วยเสริมพัฒนาการที่ดีต่อลูกน้อย

การพาลูกเข้าครัว จัดว่าเป็นกิจกรรมที่ดีอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านต่าง ๆ ของลูกให้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างนั้นเอง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้ลูกสามารถช่วยเหลือตนเองและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย การพาลูกเข้าครัว มีส่วนที่ดีอย่างไร จัดว่ามีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเรื่องของพัฒนาการทางด้านต่าง ๆ ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังจัดว่ามีส่วนช่วยทำให้ลูกรู้จักในการช่วยงานบ้านของคุณพ่อคุณแม่ที่มากขึ้นอีกด้วย การพาลูกเข้าครัวกับสิ่งที่ได้รับ มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในด้านต่าง ๆ ให้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างนั้นเอง พร้อมกับยังช่วยให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวจนส่งผลดีในเรื่องของการเติบโตได้อย่างสมวัยมากที่สุด ดังนั้นสิ่งที่ลูกได้รับเมื่อพาเข้าครัวทำอาหารก็มีดังนี้ ทักษะทางสังคม (Social Skill) เพราะการที่ลูกช่วยหยิบจับสิ่งต่าง ๆ ในครัวจัดว่ามีส่วนช่วยในการทำงานของร่างกายได้ในระดับหนึ่ง …

วิธีการผ่อนคลายคุณแม่ ดีอย่างไร

วิธีการผ่อนคลายคุณแม่ แบบที่ใช้ได้จริง

วิธีการผ่อนคลายคุณแม่ ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะการเลี้ยงลูกอยู่ทุกวันอาจจะส่งผลให้คุณแม่มีความรู้สึกที่เครียดได้ง่ายอย่างนั้นเอง ดังนั้นจึงทำให้การคลายเครียดด้วยวิธีการต่าง ๆ ก็จะช่วยลดความกังวลภายในจิตใจของคุณแม่ได้เป็นอย่างดีนั้นเอง วิธีการผ่อนคลายคุณแม่ ดีอย่างไร ถือว่ามีส่วนช่วยให้คุณแม่รู้สึกดีมากขึ้นอย่างนั้นเอง พร้อมที่จะสามารถเลี้ยงดูลูกน้อยได้อย่างเต็มที่มากที่สุด อีกทั้งการผ่อนคลายอย่างถูกวิธีด้วยการทำกิจกรรมที่ชอบยังช่วยให้ร่างกายของคุณแม่กลับมามีความแข็งแรงอีกด้วย วิธีการผ่อนคลายของคุณแม่มีอะไรบ้าง ถือว่ามีหลากหลายกิจกรรมเลยก็ว่าได้ที่จะช่วยให้คุณแม่รู้สึกดีมากขึ้นกว่าเดิมในแบบหลายเท่า พร้อมกับยังช่วยลดความเครียดต่าง ๆ ได้ในระดับหนึ่ง ดังนั้นกิจกรรมที่คุณแม่ควรทำมากที่สุดก็มีดังนี้ การพบเพื่อนเก่าพาเราให้ผ่อนคลายด้วยการพูดคุยในเรื่องที่ชอบหรือพบปะสังสรรค์ร่วมกันจัดว่ามีส่วนช่วยในการผ่อนคลายสมองได้ดีที่สุด อีกทั้งยังช่วยให้คุณแม่รู้สึกสดชื่นมากขึ้นอีกด้วย การเฟซไทม์ ให้หายคิดถึงกับคนในครอบครัวหรือคนที่รู้จักที่อยู่ห่างไกลจัดว่าเป็นการผ่อนคลายอย่างดีที่จะช่วยให้คุณแม่รู้สึกดีมากขึ้นอย่างนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยให้คุณแม่ได้เจอสิ่งใหม่ ๆ อีกด้วย ด้วยการร้องเพลงกับคนใกล้ชิดอย่างเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัวก็จะช่วยให้ตัวคุณแม่รู้สึกหายเครียดจากการเลี้ยงดูลูกในแต่ละวันได้เป็นอย่างดีนั้นเอง …

การดูแลลูก

การดูแลลูก ให้ปลอดภัยเมื่ออยู่บ้าน กับสิ่งที่ควรทราบ

การดูแลลูก ให้ปลอดภัยเมื่ออยู่บ้าน ถือว่ามีความสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะการเลี้ยงดูลูกอย่างถูกต้องและมีความเหมาะสมที่สุดจัดว่ามีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดอันตรายกับลูกในขณะที่อยู่บ้านได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย การดูแลลูก ให้ปลอดภัยเมื่ออยู่บ้าน มีส่วนดีอย่างไรบ้าง แบบที่ถูกต้องตามคำแนะนำต่าง ๆ จัดว่ามีส่วนช่วยในการป้องกันเรื่องของอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับลูกได้เป็นอย่างดีนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยให้สามารถเลี้ยงลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมในแบบหลายเท่าอีกด้วย การดูแลลูกให้ปลอดภัยเมื่ออยู่บ้าน มีอะไรบ้าง ถือว่ามีหลากหลายอย่างที่คุณแม่ควรระวังมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าคุณแม่เลี้ยงดูลูกได้ไม่ดีพอก็อาจจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้นั้นเอง ดังนั้นในขณะที่อยู่บ้านคุณแม่ควรระวังในเรื่องของต่อไปนี้ การระวังเรื่องของเก้าอี้กินข้าวทารกที่ไม่ปลอดภัย โดยจะต้องเลือกโต๊ะทานข้าวที่อยู่ในระดับที่เหมาะสมและไม่สูงเกินไปเพื่อป้องกันอุบัติเหตุตกโต๊ะอย่างนั้นเอง อีกทั้งการเลือกโต๊ะให้มีความสูงที่เหมาะสมยังช่วยให้คุณแม่สามารถดูแลลูกน้อยได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ควรระวังจุกหลอกและถ้วยหัดดื่มเพราะสิ่งที่อันตรายมากที่สุด โดยจะต้องตรวจสอบความแข็งแรงและคงามเสื่อมสภาพอยู่เสมอเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับลูกได้อย่างนั้นเอง จะต้องระวังถ่านเล็กใส่นาฬิกา เพราะวัตถุเป็นประเภทนี้มีขนาดที่เล็กมากที่สุด ซึ่งถ้าเก็บไว้ไม่ดีก็อาจจะทำให้ลูกเผลอหยิบใส่ปากจนติดคอได้อย่างนั้นเอง อีกทั้งยังทำให้เกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับสารเคมีที่อาจจะออกมากับตัวถ่านนาฬิกาอีกด้วยและในปัจจุบันนี้ …