Showing: 1 - 10 of 10 RESULTS
แนะนำคุณแม่ตั้งครรภ์ ระวังอะไรบ้าง

แนะนำคุณแม่ตั้งครรภ์ กับเรื่องที่ต้องระวังตนเองให้มากที่สุด

แนะนำคุณแม่ตั้งครรภ์ เป็นช่วงเวลาที่เราเชื่อว่าคุณแม่ทุกคนจะต้องมีความสุขกันอยู่แล้ว ที่ได้อยู่กับลูกน้อยในครรภ์ ที่เกิดจากความตั้งใจและความพร้อมในหลายๆเรื่อง แต่ว่ามีบางพฤติกรรมที่ต้องให้มีการป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแท้ง หรือผลกระทบในด้านร่างกายของลูกน้อย ที่จะทำให้เกิดความผิดปกติด้วย จึงอยากให้คุณแม่ทุกท่านได้มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมต่างๆกันนั่นเอง จะทำให้ลูกมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุดในทุกช่วงอายุ พฤติกรรมที่ แนะนำคุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่ควรมองข้าม พฤติกรรมที่ต้องระวังเป็นพิเศษมากันที่เรื่องของการกินกันก่อนเลย ที่ต้องงดในการดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากว่าสารนี้จะทำให้เกิดอันตรายกับลูกได้มาก ที่ส่งผลในเรื่องของการพัฒนาการที่จะช้า ไม่มีการเติบโตได้ตามปกติ ส่งผลเสียหลายอย่างที่อาจจะพิการได้เลย ต่อมาเป็นการดื่มคาเฟอีนในปริมาณที่ไม่พอดี ทำให้ส่งผลเสียต่อลูกน้อยได้ในการเจริญเติบโตอีกเช่นเดียวกัน มากันที่บุหรี่ หรือแม้แต่มีการสูดดมควันก็ตาม จะทำให้เกิดโรคตามมาทั้งตัวคุณแม่และลูกน้อยเองด้วย อาหารทะเล งดได้ดีที่สุด …

ปัญหา ออทิสติกตั้งแต่อยู่ในครรภ์

ออทิสติกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ โรคแทรกซ้อนของคุณแม่

ออทิสติกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ โรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าคุณเองจะมีอายุมากน้อยแค่ไหนก็ตาม ล้วนแล้วมีความเสี่ยงที่จะเกิดด้วย โดยจะเป็นการที่อยู่ดีๆมีโรคแทรกซ้อนขึ้นมา ปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย และเยอะมากขึ้นแล้วทำให้ต้องพยายามป้องกันให้ให้เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง เพื่อที่จะให้ลูกน้อยมีความแข็งแรงมากที่สุด มีร่างกายที่ดี ไม่เป็นปัญหาของลูกในระยะยาวอีกต่อไป ปัจจัยที่ทำให้เกิด ออทิสติกตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ปัจจัยที่ส่งผลกระทบถึงปัญหานี้ ที่เกิดขึ้นได้อยู่บ่อยครั้ง เกิดกันขึ้นจากการที่ได้ทำการโภชนาการของอาหาร ที่อาจะไม่มีสารอาหารที่เพียงพอ อาหารที่ปรุงแต่ง อาหารทะเลที่เป็นข้อห้าม ชีส แอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ที่รวมไปถึงพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตที่ล้วนมีความเสี่ยงด้วย แล้วในอาหารปรุงแต่งที่หลายคนอาจจะแย้งว่ามันได้รับมาตรฐาน แล้วไม่ได้บอกว่าไม่ให้คนท้องได้กิน แต่ไม่มีอะไรมารับประกันได้เลยว่าจะปลอดภัย …

ตั้งครรภ์ 1 เดือน กินอาหารที่มีประโยชน์

ตั้งครรภ์ 1 เดือน ต้องใส่ใจให้มากในเรื่องการกิน

ตั้งครรภ์ 1 เดือน เป็นช่วงที่คุณแม่ได้รับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงในร่างกายไม่มากเท่าไหร่นัก แล้วลูกในท้องจะมีความเล็กเพียงแค่เม็ดงาเท่านั้น ความยาวเพียงแค่ 1 เซนติเมตรเท่านั้น โดยเมื่อมองแล้วจะเห็นได้ว่าคล้ายกับลูกน้ำเลยทีเดียว ที่เตรียมจะมีการพัฒนาในระบบต่อไป ที่จะเป็นแขน ขา ใบหน้า และอวัยวะอื่นๆอีกในอีกไม่ช้านี้ โดยคุณแม่เองต้องมีการเข้ารับฝากครรภ์ด้วย เพื่อที่จะมีการตรวจสุขภาพของลูกอยู่ตลอด แล้วมีการกินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่กินอาหารที่อันตรายหรือมีความเสี่ยงต่อลูกในครรภ์ ซึ่งเป็นความสำคัญมากในเรื่องของการกิน ที่เราต้องติดตามกันให้ได้ถึงอาหารที่ควรกิน และไม่ควรกิน อาหารของคุณแม่ ตั้งครรภ์ 1 เดือน …

อาการป่วยโควิด-19 ช่วงตั้งครรภ์

อันตรายแค่ไหนเมื่อ ป่วยโควิด-19 ช่วงตั้งครรภ์ช่วงตั้งครรภ์พอดี

ป่วยโควิด-19 ช่วงตั้งครรภ์ เป็นเรื่องที่เสี่ยงมากกับลูกน้อย ยิ่งในสถานการณ์ที่มีการระบาดเยอะ ส่งผลต่อผู้ที่ติดเชื้อ ที่เจ็บป่วยทางร่างกาย และเกิดความสูญเสียขึ้น ทำให้คุณแม่ทุกท่านเลี่ยงให้ได้มากที่สุดในการเกิดการติดเชื้อนี้ เรื่องที่ต้องรู้ขณะที่ ป่วยโควิด-19 ช่วงตั้งครรภ์ เรื่องที่ต้องรู้ให้ได้เมื่อป่วยแล้วตนเองอยู่ในช่วงที่ตั้งท้องอยู่ คุณแม่ที่ป่วยเมื่อเทียบจำนวน 3 คน จะมี 2 คนที่ไม่มีการแสดงอาการของโรคออกมาให้ได้ทราบกัน แล้วยิ่งเป็นผู้ป่วยที่มีอายุมากแล้วจะเกิดปัญหาได้มากกว่าปกติ แล้วเป็นโรคประจำตัวร่วมด้วยอาการจะรุนแรงกว่าปกติทั่วไปเป็นส่วนใหญ่ เพราะภูมิคุ้มกันไม่ดี ร่างกายมีความอ่อนแอ แล้วเชื้อนี้จะส่งผลถึงลูกในครรภ์ได้สูงมากสุดถึง 5 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว …

ลูกรักอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ปัญหา

ลูกรักอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ปัญหาที่คุณแม่กังวลใจ

ลูกรักอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ เป็นปัญหาที่เชื่อว่าเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ แล้วมีอยู่จำนวนไม่ใช่น้อยด้วย ที่การเขียนไม่คล่อง อ่านไม่ค่อยออกในวัยที่ยังเล็กอยู่ ปัญหานี้จะหมดไปได้ง่ายๆเพียงแค่คุณเองให้ความร่วมมือ แล้วช่วยแก้ไขปัญหาไปทีละจุด ช่วยให้ลูกมีการเสริมสร้างในพัฒนาการในด้านการอ่านมากยิ่งขึ้น ถ้าหากว่ามีมีการปรับเปลี่ยน จะส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต ที่เกิดความกังวลกับลูกน้อยได้เมื่อเริ่มโตขึ้น ทำให้ต้องไม่ปล่อยปัญหานี้ให้เรื้อรังโดยเด็ดขาด ไม่ใช่ผลดีอย่างแน่นอน ลูกรักอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ แก้ไขได้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ในเรื่องของการแก้ไขปัญหานี้ ที่สามารถแก้ได้ไม่ยาก ต้องมีการเสริมสร้างความรู้ ความคิด และด้านอื่นๆให้ดี อย่างการที่จะให้ลูกรักอ่านหนังสือ ต้องพยายามสอนให้มีลูกเล่น มีความสนุก …

อายุครรภ์ 2 เดือน ระวังเรื่องอะไรบ้าง

ช่วง อายุครรภ์ 2 เดือน ต้องระวังเรื่องการกินให้เคร่งครัด

อายุครรภ์ 2 เดือน เป็นช่วงที่คุณแม่หลายท่านได้เริ่มมีอาการต่างๆมาบ้างแล้ว ที่ไม่ว่าจะเป็นอาเจียน คลื่นไส้ อยากกินของเปรี้ยวมากยิ่งขึ้น แต่ในบางรายคุณแม่ไม่แพ้ท้องเลย ในช่วงอายุครรภ์นี้เมื่อนับแล้วจะอยู่ที่ 8 สัปดาห์ เป็นช่วงที่บุตรในท้องมีการพัฒนามากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม เริ่มมีอวัยวะภายในร่างกายที่สมบูรณ์ โครงสร้างในอวัยวะดีมากขึ้น เริ่มมีน้ำหนัก มีขนงอกออกมาด้วยจากรูขุมขนนั่นเอง และต่อจากนั้นจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงกว่าเดิม เนื่องจากว่าอายุครรภ์สูงขึ้น อาหารที่แนะนำให้คุณแม่ในช่วง อายุครรภ์ 2 เดือน อาหารที่จะมาแนะนำให้คุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ได้กิน เพราะต้องบำรุงร่างกายทั้งแม่และลูก จะเน้นไปเป็นโฟลิก …

การกำจัดอารมณ์ดื้อ

เคล็ดลับการกำจัด อารมณ์ดื้อ ของลูกน้อยทำได้อย่างไร

เมื่อพ่อแม่สังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงในเรื่องของพฤติกรรมต่าง ๆ ของลูกไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกทางด้านอารมณ์และรวมไปถึงพัฒนาการต่าง ๆ ร่วมด้วย แต่เชื่อว่าเป็นเด็กก็มีมักมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวร่วมด้วยจึงอาจจะทำให้พ่อแม่หลายท่านอาจจะต้องยอมรับในส่วนของพฤติกรรมเหล่านี้ด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ เคล็ดลับการกำจัด อารมณ์ดื้อ ของเด็กน้อยซึ่งมีวิธีดังนี้ เคล็ดลับการกำจัด อารมณ์ดื้อ ของลูกน้อยดีอย่างไรบ้าง การกำจัดอารมณ์ดื้อถือว่ามีส่วนช่วยที่ดีในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกน้อยให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้นมากกว่าเดิมพร้อมกับยังช่วยในเรื่องของการควบคุมอารมณ์ต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ลูกสามารถทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยให้มีสมาธิในการเรียนรู้ต่าง ๆ ที่ดีมากขึ้นอีกด้วย   เคล็ดลับการกำจัดอารมณ์ดื้อ มีอะไรบ้าง ถือว่ามีส่วนช่วยในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกน้อยให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้นพร้อมที่จะเรียนรู้ในเรื่องต่าง ๆ ได้ดี …

ห้ามในช่วงที่ตั้งครรภ์ มีอะไรบ้าง

สิ่งที่คุณแม่ ห้ามในช่วงที่ตั้งครรภ์ และควรระวังเป็นพิเศษ

สิ่งที่คุณแม่ ห้ามในช่วงที่ตั้งครรภ์ ถือว่ามีหลากหลายสิ่งที่ตัวของคุณแม่เองนั้นควรระวังมากเป็นพิเศษเลยก็ว่าได้เพราะถ้าดูแลตนเองได้ไม่ดีมากพอก็อาจจะมีการส่งผลร้ายต่อทารกในครรภ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังส่งผลในเรื่องของการพิการและสิ่งที่จะเป็นความผิดปกติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่คุณแม่ควรระวังเป็นพิเศษซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ สิ่งที่คุณแม่ ห้ามในช่วงที่ตั้งครรภ์ ที่ห้ามทำเด็ดขาด ช่วงที่ตั้งครรภ์ ห้ามสูบบุหรี่และดื่มในส่วนของแอลกอฮอล์ ถือว่าเป็นสิ่งที่คุณแม่ห้ามทำกันเลย ก็ว่าได้เพราะการที่ตัวคุณแม่เองดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจจะส่งผลร้ายต่อทารกในครรภ์และยังส่งผลให้มีความเสี่ยงกันไปต่อการที่จะคลอดออกมาก่อนกำหนดได้อีกด้วย ช่วงที่ตั้งครรภ์ ห้ามเครียดเด็ดขาด เพราะความเครียดจะมีการส่งผลให้ทารกในครรภ์นั้นมีการแท้งได้ เนื่องจากร่างกายได้มีการหลั่งสารเคมีอย่างฮอร์โมนคอร์ติซอลที่จะทำให้รกเกิดการหดตัวที่จะส่งผลให้มีโอกาสคลอดก่อนกำหนดได้อย่างนั้นเอง สิ่งที่คุณแม่ห้ามทำในช่วงที่ตั้งครรภ์ มีอะไรบ้าง ตั้งครรภ์ ถือว่ามีหลากหลายสิ่งที่ตัวคุณแม่เองก็ห้ามทำเด็ดขาดเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าหากดูแลทารกในครรภ์ได้ไม่ดีพอก็อาจจะส่งผลร้ายที่จะทำให้เกิดการแท้งได้ …

มีอะไรบ้าง อาหารที่ห้ามของคุณแม่เพิ่งคลอด

เลี่ยงให้ได้อย่าประมาทกับ อาหารที่ห้ามของคุณแม่เพิ่งคลอด

อาหารที่ห้ามของคุณแม่เพิ่งคลอด เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก เมื่อคุณเองเพิ่งได้คลอดลูกเสร็จแล้วเรียบร้อย เนื่องจากว่าบุตรของท่านเองต้องมีการดูดน้ำนมออกจากเต้า โดยจะมีสารอาหารออกทางน้ำนมมาด้วย ทำให้ยิ่งเป็นคุณแม่มือใหม่ ที่ยังไม่มีประสบการณ์ต้องระวังเป็นพิเศษ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำลายทั้งสุขภาพของบุตรและตนเองด้วย ที่จะส่งผลต่อการเกิดโรคในอนาคตที่ร้ายแรงได้เลย ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด จึงทำให้เรามาแนะนำ เนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้มีเด็กที่ป่วยจากการดื่มนมจากเต้าแม่มา เพราะมีสารอาหารที่ไม่ดีอยู่ จนเกิดอาการต่างๆที่ผิดปกติขึ้น ไขข้อสงสัย อาหารที่ห้ามของคุณแม่เพิ่งคลอด อาหารที่ต้องเว้นเป็นข้อห้ามอย่างเด็ดขาดเลย ในอย่างแรกคือการที่รับประทานอาหารในประเภทของหมักดอง เพราะว่าอาหารเก็บไว้ในระยะเวลาที่นานมากแล้ว ทำให้ลูกน้อยเกิดอาการท้องเสีย มีการติดเชื้อในร่างกายได้ด้วย ถ้าหากว่าจะกินแนะนำเป็นผลไม้สดจะดีที่สุด เลี่ยงอาหารที่มีรสชาติจัด ถึงแม้ว่าจะอร่อยก็ตาม แต่ในช่วงที่มีการให้นมอยู่ต้องหยุด …

อาการแพ้ท้อง

รู้ก่อนใครดีที่สุด รับมืออาการ แพ้ท้อง ไม่ใช่เรื่องน่ากังวล

แพ้ท้อง เป็นสิ่งที่คุณแม่หลายๆท่านจะต้องเผชิญกับอาการต่างๆ ในช่วงที่อยู่ระหว่างที่ได้ตั้งครรภ์ เป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ โดยแต่ละท่านจะมีอาการที่ถือว่าแตกต่างกันเลยจริง ๆ ในบางคนอาจจะไม่ค่อยออกอาการ แต่บางคนก็อาจจะแพ้หนักมาก จนไม่ค่อยมีแรงกันเลยทีเดียว ทำให้วันนี้เราจึงมาให้ความรู้ในเบื้องต้นกับการตั้งครรภ์ ที่เกิดอาการแพ้ท้องขึ้นมา แล้วคุณเองจะสามารถรับมือกับปัญหานี้ได้ด้วย แล้วอาการยังแสดงออกไปมีหลายระดับ ถ้าหากว่าอยากรู้ในแต่ระดับมาอ่านคำแนะนำกันได้เลย แพ้ท้อง 3 ระดับเป็นอย่างไรกัน อาการที่เกิดขึ้นจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ระดับ ในระยะที่ 1 จะพบว่ามีอาการที่คลื่นไส้ ปวดหัว มึนหัวอยู่บ่อยครั้ง …