Showing: 1 - 10 of 10 RESULTS
ลูกควรนอนอย่างเพียงพอ ดีอย่างไร

เหตุผลที่ลูกควรนอนอย่างเพียงพอ กับสิ่งที่ควรทราบ

เหตุผลที่ ลูกควรนอนอย่างเพียงพอ จัดว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าสามารถให้ลูกได้พักผ่อนอย่างเต็มที่มากที่สุดก็จะส่งผลดีในเรื่องของการเจริญเติบโตของทางด้านร่างกายและพัฒนาการต่าง ๆ ที่ดีตามไปด้วยนั้นเอง ดังนั้นการที่ให้ลูกได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ก็ยังส่งผลดีในหลาย ๆ ด้านดังนี้ เหตุผลที่ ลูกควรนอนอย่างเพียงพอ ดีอย่างไร ถือว่าเป็นสิ่งที่มันนั้นดีที่สุดเลยก็ว่าได้ที่จะมีการช่วยให้ในส่วนของระบบร่างกายของเจ้าลูกน้อยนั้นจะได้รับการซ่อมแซมของบางสิ่งที่เกิดการในส่วนที่สึกหรอได้อย่างถูกวิธีมากที่สุด และยังช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นมากขึ้น อีกทั้งการที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ก็ยังมีผลเรื่องของสมองที่จะเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่มากที่สุดอีกด้วย เหตุผลที่ลูกควรนอนอย่างเพียงพอ มีอะไรบ้าง ถือว่ามีหลายสาเหตุปัจจัยเลยก็ว่าได้ที่จะช่วยในการเสริมเรื่องการเจริญเติบโตของทารกให้สามารถเติบโตได้อย่างสมวัยมากที่สุด  อีกทั้งยังช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกสดชื่นและไม่งอแงได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นสาเหตุที่ทารกควรพักผ่อนอย่างเต็มที่ก็มีดังนี้ จะช่วยให้ร่างกายสามารถเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่มากที่สุด เพราะในช่วงเวลาที่หลับพักผ่อนถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะช่วยปรับระดับของฮอร์โมนให้อยู่ในระดับปกติที่จะช่วยให้ลูกสามารถเติบโตได้อย่างสมวัยอีกด้วย จะช่วยให้สุขภาพของหัวใจของลูกมีความแข็งแรงที่มากขึ้น พร้อมกับยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดอุดตันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จะช่วยควบคุมน้ำหนักตัวของลูกน้อยให้อยู่ในระดับปกติและตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด …

ผักที่เหมาะสำหรับเด็กวัย 6 เดือน ที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดี

ผักที่เหมาะสำหรับเด็กวัย 6 เดือน จัดว่ามีหลากหลายชนิดเลยก็ว่าได้ที่ลูกควรทาน เพราะการทานผักในสัดส่วนตามที่ร่างกายต้องการก็ยังช่วยในการสร้างภูมิต้านทานของร่างกายของลูกน้อยให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้นกว่าเดิมอย่างนั้นเอง พร้อมกับยังช่วยเสริมสร้างร่างกายให้สามารถเติบโตได้ตามเกณฑ์อีกด้วย ผักที่เหมาะสำหรับเด็กวัย 6 เดือน มีประโยชน์อย่างไร ถือว่ามีส่วนช่วยที่ดีในการกระตุ้นระบบขับถ่ายให้สามารถขับถ่ายได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมในแบบหลายเท่า พร้อมกับยังช่วยให้ลูกได้รับวิตามินที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วนมากที่สุด แต่การที่นำผักประเภทต่าง ๆ มาประกอบอาหารคุณแม่ควรล้างทำความสะอาดให้ดีที่สุดเพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ที่อาจจะมากับผักอย่างนั้นเอง อีกทั้งควรมีการหักผักให้มีขนาดพอดีคำและไม่ใหญ่เกิดไปเพื่อให้ลูกสามารถทานได้ง่ายมากขึ้นอย่างนั้นเอง ผักที่เหมาะสำหรับเด็กวัย 6เดือนมีอะไรบ้าง ถือว่ามีความสำคัญต่อลูกของท่านมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ที่จะช่วยให้สามารถเสริมสร้างร่างกายให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้นกว่าเดิมอย่างนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยขับของเสียได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นผักที่ลูกควรทานในวัย 6 …

วิธีให้ลูกนอนหลับสบาย

เทคนิคให้ลูกนอนหลับสบาย แบบที่ได้ผลที่สุด

เทคนิคให้ ลูกนอนหลับสบาย ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าให้ลูกสามารถนอนหลับได้อย่างสบายที่สุดก็ยังช่วยในเรื่องของพัฒนาทางด้านสมองและร่างกายให้สามารถเติบโตได้อย่างสมวัยนั้นเอง และยังช่วยให้ลูกสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสดชื่นโดยที่ไม่รู้สึกงอแงอีกด้วย  เทคนิคให้ ลูกนอนหลับสบาย กับสิ่งที่ควรทราบ ด้วยการจัดในส่วนห้องนอนและบรรยากาศภายในห้องให้น่านอนมากขึ้นด้วยการใช้ไฟสีส้มอ่อน ๆ พร้อมกับเปิดแอร์หรือพัดลมภายในห้องเพื่อให้เย็นมากขึ้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ลูกน้อยมีความรู้สึกที่อยากจะนอนหลับมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เทคนิคให้ลูกนอนหลับสบาย มีอะไรบ้าง ถือว่ามาพร้อมกับเทคนิคแบบที่หลากหลายมากพอสมควรที่จะช่วยให้ลูกของท่านสามารถนอนหลับได้สบายมากขึ้น และบางวิธีถ้าทำเป็นประจำแล้วก็ยังช่วยให้ทารกสามารถเจริญเติบโตได้ดีมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นเคล็ดลับที่จะช่วยให้ลูกหลับสบายมากขึ้นก็มีดังนี้ ด้วยการป้องกันความเปียกชื้น ให้หนูน้อยสบายตัว ด้วยการทาแป้งที่มีความอ่อนโยนมากที่สุด พร้อมกับต้องมีความหอมในแบบอ่อน ๆ ก็ยังมีส่วนช่วยให้ลูกสามารถหลับได้อย่างสบายมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความชื้นตามร่างกายได้ดีอีกด้วย ด้วยการฝึกให้ลูกนอนเป็นเวลา ด้วยการให้ลูกเข้านอนแต่หัวค่ำทุก …

การแก้ปัญหาผิวแห้งของทารก

การแก้ปัญหาผิวแห้งของทารก แบบที่ได้ผลจริงที่สุด

การแก้ปัญหา ผิวแห้งของทารก ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะการที่ปล่อยให้ทารกมีผิวที่แห้งและแตกเป็นขุย ๆ ก็ยังส่งผลเสียในเรื่องของสุขภาพผิวของทารกได้ในอนาคต และยังทำให้มีโอกาสเกิดผื่นคันต่าง ๆ ตามมาแบบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นเราจึงรวบรวมวิธีการดูแลผิวของทารกให้มีความชุ่มชื้นและมีสุขภาพที่ดีโดยมีรายละเอียดดังนี้ การแก้ปัญหา ผิวแห้งของทารก กับสาเหตุของอาการผิวแห้ง สำหรับสาเหตุของผิวแห้งของทารกถือว่ามีสาเหตุและหลายปัจจัยเลยก็ว่าได้ ซึ่งทารกบางรายจะมีอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดร่างกายร่วมด้วยจึงทำให้มักมีปัญหาเรื่องอาการคันและแพ้ตามผิวหนังเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงทำให้ การแก้ปัญหาผิวแห้งของทารก ด้วยการเลือกใช้ในเรื่องของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายที่มีความอ่อนโยนที่สุดก็จะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งได้เป็นอย่างดีอีกด้วย การแก้ปัญหาผิวแห้งของทารก มีอะไรบ้าง ถือว่ามีวิธีการแก้ไขปัญหาที่ค่อนข้างหลากหลายมากพอสมควรเลยก็ว่าได้ ซึ่งบางวิธีก็ยังถือว่าเป็นวิธีแบบง่าย ๆ ที่ผู้ปกครองสามารถทำได้ด้วยตนเอง ซึ่งมีรายละเอียดโดยรวมดังนี้ ด้วยการอาบน้ำให้ถูกวิธี …

การเลี้ยงลูกมีพัฒนาการที่ดี

การเลี้ยงลูกมีพัฒนาการที่ดี ทำได้อย่างไร

การเลี้ยง ลูกมีพัฒนาการที่ดี ถือว่ามีความสำคัญมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมันคือตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้ลูกสามารถช่วยเหลือตนเองได้ดีในอนาคต พร้อมกับยังช่วยให้เขาสามารถเรียนรู้ในเรื่องสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำในเรื่องของการเลี้ยงลูกและดูแลลูกอย่างไรให้มีพัฒนาการที่ดีสมวัยโดยมีรายละเอียดดังนี้ การเลี้ยง ลูกมีพัฒนาการที่ดี มีข้อดีอย่างไร ด้วยการทำตามคำแนะนำต่าง ๆ ที่ทางคุณหมอและผู้เชี่ยวชาญแนะนำจัดว่ามีส่วนช่วยในการเสริมพัฒนาการของลูกน้อยในทางด้านร่างกายและสมองให้ฉลาดสมวัยมากที่สุด และถ้าสามารถเลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการที่ดีตามวัยก็ยังช่วยให้เขาสามารถช่วยเหลือตนเองได้แบบเบื้องต้นและยังช่วยให้เขาสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ด้วยตนเองอีกด้วย การเลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการที่ดี มีอะไรบ้าง ถือว่ามีวิธีการในการเลี้ยงดูได้ค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว โดยถ้าผู้ปกครองสามารถทำตามคำแนะนำในการเลี้ยงลูกได้ดีพอก็จะช่วยให้เขาสามารถเติบโตได้สมวัยที่สุดนั้นเอง ดังนั้นการเลี้ยงลูกที่จะช่วยให้เขามีพัฒนาการที่ดีก็มีดังนี้ การทานอาหารที่มีประโยชน์ถือว่ามีส่วนช่วยที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยให้ลูกได้รับสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์มากที่สุดนั้นเอง โดยการเน้นให้ลูกทานผักและผลไม้ในสัดส่วนที่พอเหมาะบวกกับทานเนื้อสัตว์และนมในสัดส่วนที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันก็จะช่วยให้เขาสามารถเติบโตได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เขาป่วยได้ง่ายอีกด้วย การแสดงความรักต่อลูกบ่อย ๆ …

การแก้ปัญหาลูกไม่ยอมทานข้าว

การแก้ปัญหาเมื่อ ลูกไม่ยอมทานข้าว มีวิธีการอย่างไร

การแก้ปัญหาเมื่อ ลูกไม่ยอมทานข้าว ถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้ปกครองหลายบ้านอาจจะกำลังมองหาในเรื่องของการแก้ไขในแบบที่ถูกต้องและเหมาะสมที่สุดเลยก็ว่าได้ และการปล่อยให้ลูกไม่รับประทานอาหารก็ยังส่งผลในเรื่องของการได้รับสารอาหารต่าง ๆ ที่จำเป็น พร้อมกับยังทำให้ลูกของท่านมีพัฒนาการที่ไม่ดีอีกด้วย การแก้ปัญหาเมื่อ ลูกไม่ยอมทานข้าว ด้วยการเลือกอาหารที่ลูกชอบ ด้วยการคัดสรรสิ่งที่ลูกชอบทานมากที่สุดถือว่ามีส่วนช่วยให้เขาสามารถรับประทานอาหารได้มากขึ้นนั้นเอง และยังถือว่ายังช่วยในการเสริมเรื่องการได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนที่จะช่วยให้ลูกมีพัฒนาการทางด้านร่างกายและสมองที่ดีและสมวัยอีกด้วย การแก้ปัญหาเมื่อลูกไม่ยอมทานข้าว มีอะไรบ้าง ถือว่ามีหลากหลายวิธีในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวเลยก็ว่าได้ โดยถ้าพ่อแม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ก็จะช่วยให้เขาได้รับปริมาณของสารอาหารอย่างครบถ้วนและไม่ป่วยง่ายอีกด้วย ดังนั้นการแก้ไขปัญหาเรื่องลูกไม่ยอมทานข้าวก็มีดังนี้ การตกแต่งอาหารให้มีการน่าทานกันมากขึ้น สำหรับสีสันที่ได้อยู่บนจานอาหารนั้นถือว่ามีสิ่งสำคัญที่จะทำการช่วยเพิ่มในเรื่องของความอยากอาหารให้กับลูกให้มากขึ้น โดยการตกแต่งอาหารให้ดูน่ารักเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ ก็จะช่วยให้ลูกยอมทานข้าวได้ง่ายขึ้นอีกด้วย การให้ลูกนั่งรับประทานอาหารบนเก้าอี้ให้เรียบร้อยถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ลูกมีความรู้สึกที่อยากจะรับประทานอาหารที่มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมเรื่องสมาธิในช่วงที่คุณพ่อและคุณแม่ป้อนข้าวให้ลูกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย การลดอาหารจุกจิกและไม่มีประโยชน์ …

แนะนำอาหารสำหรับเด็ก

อาหารสำหรับเด็กวัยเรียน ควรทานเพื่อการเจริญเติบโตที่ดี

อาหารสำหรับเด็ก วัยเรียน จัดว่ามีความสำคัญมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะว่าการที่เด็กได้รับปริมาณสารอาหารอย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ที่สุดจัดว่ามีส่วนช่วยที่ดีในการเสริมสร้างของการเจริญเติบโตของร่างกายให้มีความแข็งแรงมากขึ้นอย่างรวดเร็วนั่นเอง และการที่ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนก็ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย อาหารสำหรับเด็ก วัยเรียน ดีอย่างไร ถือว่ามีส่วนช่วยทำสิ่งที่เป็นการซ่อมแซมในส่วนของทางด้านที่สึกหรอของร่างกายได้อย่างดีที่สุดนั้นเอง และถ้าได้รับในสัดส่วนปริมาณที่พอเหมาะโดยไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไปก็ยังมีส่วนช่วยในการส่งผลดีเรื่องของพัฒนาการทานด้านสมองและด้านร่างกายให้สามารถเติบโตได้สมวัยนั้นเอง อีกทั้งยังทำให้ลูกของท่านสามารถจดจำและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้อาหารบางชนิดยังช่วยเสริมภูมิต้านทานให้มีความแข็งแรงอีกด้วย อาหารสำหรับเด็กวัยเรียน มีอะไรบ้าง อาหารสำหรับเด็กวัยเรียน ถือว่ามีหลากหลายชนิดมากพอสมควรเลยก็ว่าได้ โดนถ้าลูกของท่านรับประทานในสัดส่วนที่พอเหมาะและพอดีก็จะช่วยในทางด้านการเจริญเติบโตทางด้านร่างกายได้เป็นอย่างดีที่สุด และยังส่งผลดีในเรื่องของการเรียนอีกด้วย ดังนั้นอาหารที่เด็กที่อยู่ในช่วงวัยเรียนควรทานมากที่สุดก็มีดังนี้ อาหารประเภทเนื้อสัตว์ถือว่าเป็นอาหารที่ให้ปริมาณของโปรตีนที่ค่อนข้างเยอะที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในเรื่องของเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันควรรับประทานในสัดส่วนที่เหมาะสมมากที่สุดและรวมไปถึงอาหารทะเลและเครื่องในสัตว์ต่าง …

แนะนำการเลี้ยงลูก

การเลี้ยงลูกให้ช่วยเหลือตนเองได้ ในแบบที่ถูกต้อง

การเลี้ยงลูก ให้ช่วยเหลือตนเองได้ ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะการที่ลูกสามารถช่วยเหลือตนเองได้แบบเบื้องต้นถือว่ามีความสำคัญมากที่จะช่วยในการแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ที่ไม่ต้องตามติดและช่วยเหลือลูกมากจนเกินไป และยังถือว่ามีส่วนช่วยในการส่งเสริมให้เด็กสามารถเติบโตได้ดีและมีคุณภาพมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำในเรื่องของการเลี้ยงลูกอย่างไรให้สามารถช่วยเหลือตนเองได้โดยมีรายละเอียดดังนี้ การเลี้ยงลูก ให้ช่วยเหลือตนเองได้ มีประโยชน์อย่างไร ถือว่ามีความสำคัญและสิ่งที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้เขาสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ด้วยตนเองในแบบที่มากขึ้นนั้นเอง และยังถือว่ายังช่วยลดความกังวลของผู้ปกครองได้ในระดับหนึ่งโดยที่ไม่ต้องช่วยเหลือลูกมากนัก และยังถือว่ายังช่วยให้ลูกของท่านสามารถดูตนเองได้ดีในระดับหนึ่งอีกด้วย การเลี้ยงลูกให้ช่วยเหลือตนเองได้ มีอะไรบ้าง ถือว่ามีส่วนช่วยให้เด็กๆ สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดายมากขึ้นนั่นเอง และยังถือว่าช่วยให้เด็กมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นที่จะสามารถดูแลตนเองได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้นการเลี้ยงลูกให้สามารถช่วยเหลือตนเองได้ผู้ปกครองก็ควรมีการทำในสิ่งต่อไปนี้ การชมเชยเมื่อลูกทำสำเร็จ ด้วยการกล่าวชมเชยในสิ่งที่ลูกของท่านด้วยการพยายามทำสิ่งต่าง ๆ …

การเลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการที่ดี

การเลี้ยงลูกให้มี พัฒนาการที่ดี มีวิธีการอย่างไร

การที่จะสามารถเลี้ยงลูกให้มีในส่วนของ พัฒนาการที่ดี ได้ตามที่ต้องการอาจจะต้องมีการศึกษาในส่วนของวิธีการเลี้ยงลูกแบบเบื้องต้น พร้อมกับมองหาในเรื่องของกิจกรรมเสริมทักษะให้ลูกทำร่วมด้วย เพราะถ้ามีการฝึกฝนทักษะด้านต่าง ๆ มาอย่างดีที่สุดก็จะช่วยให้ลูกสามารถเจริญเติบโตได้สมวัยอย่างนั้นเอง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงนำความรู้เรื่องการเลี้ยงลูกอย่างไรให้มีพัฒนาการทางด้านสมองและทักษะด้านอื่น ๆ ที่ดีโดยมีรายละเอียดดังนี้ กิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมให้มี พัฒนาการที่ดี การให้ลูกทำกิจกรรมต่าง ๆ จัดว่าเป็นการส่งเสริม พัฒนาการที่ดีแบบที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะการที่ให้ลูกได้ทำกิจกรรมที่ชื่นชอบอย่างการวาดภาพระบายสี การปั้นดินน้ำมัน การร้องเพลง หรือจะเป็นทักษะการแสดงออกอื่น ๆ ก็จะช่วยให้ลูกมีความคิดความอ่านในทางที่ดี และยังช่วยส่งเสริมเรื่องพัฒนาทางด้านร่างกายและสมองได้อีกด้วย การเลี้ยงลูกให้มี พัฒนาการที่ดีมีอะไรบ้าง …

แนะนำการป้องกันเรื่องลูก

การป้องกันเรื่องลูก แอบรูดบัตรเครดิต ทำได้อย่างไรและมีวิธีการใดบ้าง

สำหรับปัญหาเรื่องการที่ผู้ปกครองส่วนใหญ่มักจะถูกทำการแฮกจำนวนเงินกันไปจากบัตรถือว่าเป็นสิ่งที่ครอบครัวหลายท่านต้องพบเจอมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งสาเหตุโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเกิดจากการที่เก็บในส่วนของบัตรเครดิตไว้ไม่ดีเองจนทำให้ลูกของท่านที่อยู่ในวัยเรียนรู้ก็อาจจะขโมยไปรูดซื้อของได้ง่ายนั้นเอง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงนำวิธีการ การป้องกันเรื่องลูก แอบรูดบัตรเครดิต แบบที่ได้ผลจริงโดยมีรายละเอียดดังนี้ การป้องกันเรื่องลูก แอบรูดบัตรเครดิต กับสิ่งที่คุณพ่อและคุณแม่ควรระวังที่สุด กับการ สมัคร Verified by Visa, MasterCard Secure Code หรือ JCB J/Secure จัดว่าเป็นระบบการรักษาความปลอดภัยในแบบอีกรูปแบบหนึ่งเลยก็ว่าได้ ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ลูกของท่านสามารถนำเงินในบัตรออกมาใช้ได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการป้องกันข้อมูลส่วนตัวได้ดีอีกด้วย อย่าบอกข้อมูลบัตรกับลูกเด็ดขาด เชื่อว่าผู้ปกครองหลายท่านอาจจะเกิดความไว้ใจกับลูกที่มากเกินความพอดีจนเผลอบอกในเรื่องของข้อมูลรหัสเอทีเอ็มต่าง …